Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm Đại sứ an toàn giao thông

TP - “Hoa hậu Việt Nam trở thành đại sứ thiện chí an toàn giao thông (ATGT); 500 nhà sư sẽ tham gia tụng kinh tưởng niệm nạn nhân chết vì TNGT từ 8 đến 20 giờ cùng ngày" - Đó là những điểm nhấn trong hoạt động lễ tưởng niệm nạn nhân tử vong vì TNGT.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo làm Đại sứ an toàn giao thông

> Hoa hậu Đặng Thu Thảo là đại sứ an toàn giao thông

Đại sứ thiện chí ATGT Đặng Thu Thảo. Ảnh: Đức Nam
Đại sứ thiện chí ATGT Đặng Thu Thảo. Ảnh: Đức Nam.

Ngày 23-10, Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức họp báo chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.

Theo đó, hoạt động sẽ diễn ra tại 63 tỉnh, thành phố. Cụ thể, sẽ có 5 đoàn công tác đến thăm hỏi đại diện các gia đình nạn nhân vì TNGT mà khánh kiệt hoặc gặp phải hoàn cảnh thương tâm (tại 5 tỉnh đại diện trong cả nước); (địa phương cũng tổ chức); Truyền thông dọc tuyến đường bộ từ Lạng Sơn tới mũi Cà Mau với 3 thông điệp chính (Không vượt đèn đỏ, lấn làn và uống rượu bia khi tham gia giao thông).

Ngoài lễ tưởng niệm chính truyền hình trực tiếp trên VTV (tối 19-11), tại Học viện Phật giáo VN (Sóc Sơn-Hà Nội) ngày 10-11, diễn ra lễ cầu siêu nửa ngày với 500 nhà sư tụng kinh.

Phó Chủ tịch Chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết: "Chúng tôi mời tất cả gia đình các nạn nhân trên cả nước nếu có điều kiện cùng về tham dự lễ cầu siêu này”.

Đại diện Bộ Giáo dục cho biết, sáng chào cờ vào (Thứ 2) ngày 12-11, học sinh các trường tiểu học và trung học sẽ nghe thông điệp về ATGT và sẽ dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân TNGT.

Đại sứ thiện chí ATGT, Hoa hậu Việt Nam Đặng Thu Thảo cho biết rất vinh dự khi được đồng hành cùng các hoạt động đầy ý nghĩa trên. “Với vai trò là Đại sứu thiện chí, tôi kêu gọi mọi người hãy tuân thủ các quy định của pháp luật và trật tự ATGT để tự bảo vệ mình và đảm bảo an toàn cho cộng đồng; đồng thời chung tay khắc phục hậu quả, góp phần giảm thiểu những mất mát và nỗi đau do TNGT mà các nạn nhan và gia đình nạn nhân đang phải gánh chịu”, Đại sứ thiện chí ATGT Thu Thảo nói.

Dù đã trở thành Hoa hậu Việt Nam và Đại sứ thiện chí ATGT, Thu Thảo thường xuyên đi học bằng xe gắn máy.

Ông Nguyễn Hoàng Hiệp bày tỏ mong muốn hình ảnh đời thường của Hoa hậu Việt Nam sẽ tác động tốt tới ý thức người tham gia giao thông.

Hiện, Đại sứ thiện chí ATGT Thu Thảo tham gia tuyên truyền đảm bảo trật tự giao thông (chụp hình, quay phim...cổ động), thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân TNGT. Tới đây, Đại sứ Thu Thảo sẽ tham gia các hoạt động ngày lễ tưởng niệm.

10 năm, 120 nghìn người chết vì TNGT

Theo ông Nguyễn Hoàng Hiệp, hiện chưa có con số chính xác, nhưng ước tính trong 10 năm nay có khoảng 120 nghìn người thiệt mạng vì TNGT, tương đương với khoảng 110 nghìn gia đình các nạn nhân phải chịu cảnh đớn đau trước nỗi mất mát người thân.

Dự kiến, tới năm 2020, giảm được 50% số người chết/năm (khoảng 6 nghìn người chết/năm). "9 tháng đầu năm nay, số người chết vì TNGT đã giảm khoảng 18% so với cùng kỳ năm ngoái", ông Hiệp nói.


Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng