Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình

TPO - Ngày 21/10, công ty Quốc Huy Anh (TP.HCM), thương hiệu keo Apollo Silicone và giấy văn phòng cao cấp PaperOne cùng Hoa hậu Hoàn vũ 2015 Phạm Hương, phối hợp với báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao 1.000 suất quà trị giá 750 triệu đồng tại 2 xã ở vùng rốn lũ là Quảng Trường và Phù Hóa, huyện Quảng Trạch.

Hoa hậu Phạm Hương và nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong,  tặng quà cho bà con vùng rốn lũ.
Hoa hậu Phạm Hương và nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong, tặng quà cho bà con vùng rốn lũ.

Mỗi suất quà bao gồm 5 kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 1 gói bột ngọt, 1 gói đường, 2 gói bánh và 500 nghìn đồng tiền mặt.

Ngoài ra, công ty Quốc Huy Anh còn có 400 suất quà kèm theo áo khoác để trao tận tay cho người dân bị thiệt hại. Công ty này đã thông qua báo Tiền Phong và Tỉnh đoàn Quảng Bình để chọn địa điểm, lên kế hoạch cứu trợ.

Xã Quảng Trường, địa phương có thôn Thuận Hòa hay còn gọi là Cồn Ngựa nằm giữa sông Gianh, chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ lụt vừa qua. Người dân ở đây cho biết, trận lũ này còn cao hơn đỉnh lũ lịch sử năm 2010 trên 10 phân. Nước lên nhanh lại vào ban đêm, khiến gia súc, gia cầm bị chết hơn một nửa, hầu hết lương thực bị hỏng do ngâm nước. Mặc dù nước lũ đã rút nhiều ngày nhưng dấu vết để lại còn hằn trên mỗi lùm cây, tường nhà nơi đây.

Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 1 Với những hoàn cảnh người già, người tàn tật, Hoa hậu Phạm Hương cùng đoàn đã đến tận nhà để trao quà.
Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 2 Động viên những người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nhằm giảm bớt sự vất vả đi lại cho người già, người tàn tật, sau khi trao tập trung 200 suất quà tại trung tâm xã, đoàn thiện nguyện đã lội bùn đến trao tận tay cho 20 hộ dân.

Trước hoàn cảnh khó khăn của 2 chị em Phạm Thị Huệ (18 tuổi) và Phạm Thị Hương (15 tuổi) bị nhiễm chất độc da cam, Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đã tặng 10 triệu đồng để gia đình góp thêm vào chi phí điều trị cho hai chị em.

Tại xã Phù Hóa, đoàn đã trao tận tay 780 suất quà cho người dân vùng rốn lũ. Lãnh đạo địa phương cho biết, đây là trận lũ lụt lớn nhất trong lịch sử ở địa phương này. Ngay tại trụ sở UBND xã, là điểm cao nhất trong vùng cũng bị ngập trên 2m, nhiều máy móc, thiết bị hư hỏng do ngâm nước, một người dân chết do lũ cuốn.

Chiều cùng ngày, Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đã đến thắp hương, hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình nữ sinh Đặng Thị Thu Hương (1994) ở thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh. Nữ sinh này bị tai nạn tử vong trong khi đi tình nguyện giúp dân vùng lũ.

Hoa hậu Phạm Hương cũng hỗ trợ 5 triệu đồng cho nữ sinh Hồ Thị Thanh Nguyên (SN 1992, ở thị trấn Quán Hàu) bị gãy tay trong vụ tai nạn nói trên.

Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 3 Hoa hậu Phạm Hương lội bùn đến với bà con vùng lũ.
Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 4
Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 5
Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 6 Đông đảo bà con xã Phù Hóa (Quảng Trạch, Quảng Bình) tới nhận quà hỗ trợ.
Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 7 Hoa hậu Phạm Hương ân cần trao quà cho người dân bị thiệt hại trong lũ.
Hoa hậu Hoàn vũ Phạm Hương đến với bà con vùng lũ Quảng Bình - ảnh 8 Người dân vùng lũ phấn khởi khi nhận được sự sẻ chia, hỗ trợ từ đồng bào cả nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng