Hoa hậu vui Trung thu cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Việt Đức

TPO - Chiều 11/9/2016, CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Đài THVN khai mạc chương trình “Tết Trung thu - Tết của sẻ chia” tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội.

Các hoa hậu, Á hậu và Người đẹp tham gia làm đèn ông sao để tặng cho các em nhỏ tại Bệnh viện Việt Đức chiều ngày 11/9.
Các hoa hậu, Á hậu và Người đẹp tham gia làm đèn ông sao để tặng cho các em nhỏ tại Bệnh viện Việt Đức chiều ngày 11/9.

Chương trình diễn ra trong hai ngày 11, 12/9 với nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa trên tinh thần "Yêu thương và sẻ chia" tới các em thiếu nhi đang điều trị trong các bệnh viện, không có cơ hội tham gia các lễ Trung thu ở bên ngoài: Tại đây các em được tự tay treo các thông điệp yêu thương, sẻ chia, ước mơ về cuộc sống tươi đẹp phía trước  trên chiếc Đèn ông sao Trung thu lớn nhất Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Khai mạc Chương trình, anh Đỗ Đức Duẩn, Uỷ viên BCH Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn, Ban Chủ Nhiệm CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn, Trưởng ban tổ chức cho biết:"Những niềm vui, những mong ước tưởng chừng rất bình dị của tuổi thơ về một Trung thu tràn ngập yêu thương lại là điều rất xa lạ với các bạn nhỏ bị bệnh hiểm nghèo đang hàng ngày, hàng giờ phải đối diện với sự sống và cái chết trong các bệnh viện. 

Chương trình có sự đồng hành của các Hoa hậu, Người đẹp như: Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Á hậu 2012 Dương Tú Anh, Hoa hậu biển 2016 Phạm Thùy Trang và các Người đẹp trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 là Người đẹp Nhân ái Phạm Thủy Tiên, Người đẹp Truyền thông Phùng Bảo Ngọc Vân, Người đẹp Nguyễn Hương Mỹ Linh.

Hoa hậu vui Trung thu cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Việt Đức - ảnh 1 Các Hoa hậu, Người đẹp, Ban Tổ chức Chương trình và các bạn sinh viên tình nguyện chuẩn bị xuất quân tặng quà cho các em tại Bệnh viện Việt Đức.

Tại buổi chiều ngày 11/9, các Hoa hậu, Á hậu và Người đẹp làm đèn ông sao để tặng cùng với 150 suất quà đặc biệt mang đến tận giường bệnh trao cho các em nhỏ đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Viện K cơ sở Tân Triều.

Bạn Nguyễn Phúc Đại, Chủ nhiệm CLB Liên Kết trẻ cho biết: Chiều ngày 12/9 các Hoa hậu, Người đẹp sẽ cùng Ban tổ chức Chương trình trao tặng 100 suất quà cho các em nhỏ tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương và dự kiến còn 350 suất quà nữa sẽ trao tặng cho các em tại các Bệnh viện như Xanh Pôn và một số các bệnh viện lớn khác tại Hà Nội.

Tối 12/9 sẽ các em nhỏ tại Bệnh viện Việt Đức sẽ tiếp tục được tham gia các trò chơi hoạt náo, vui nhộn và chuẩn bị cho đêm hội phá cỗ trông trăng ngay tại sân bệnh viện Việt Đức; được xem MC Chú Cuội, Chị Hằng xuất hiện với hình ảnh Chú Cuội mải chơi, ham bắt pokemon go mà quên việc xuống trần gian vui Tết Trung thu với bạn nhỏ. Chị Hằng phê bình, nhắc nhở Cuội vì cái tính ham chơi qua vở kịch “Ngày rằm ý nghĩa”. Qua vở kịch này Chương trình muốn truyền đạt cho các em hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Tết Trung thu cổ truyền của dân tộc.

Hoa hậu vui Trung thu cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Việt Đức - ảnh 2 Hoa hậu Ngọc Hân và Người đẹp Nhân ái Phạm Thủy Tiên tặng quà cho các em nhỏ tại giường bệnh của Bệnh viện Việt Đức.

Ngoài ra, các em nhỏ sẽ  được giao lưu với học sinh nước ngoài đang học tại các trường quốc tế, con em Đại sứ quán Việt Nam ở Hà Nội để các bạn hiểu rõ hơn về ngày Tết Trung thu, tết của tình thân thực sự của trẻ em Việt Nam, hiểu về sự sẻ chia yêu thương của các anh chị cán bộ Đoàn đang công tác tại Trung ương Đoàn, Đài truyền hình Việt Nam, các đoàn viên, thanh niên của CLB Liên kết trẻ Trung ương Đoàn tới các em nhỏ gặp khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Chương trình còn có sự đồng hành của các nghệ sỹ, các ca sỹ nhí, các nghệ sỹ hài, xiếc nổi tiếng như: Đội ảo thuật, diễn viên Quang Anh, ca sỹ nhí Ngọc Linh, siêu mẫu nhí Triệu Minh Anh trong các tiết mục hài xiếc, ảo thuật, văn nghệ múa hát hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn nhỏ tại bệnh viện một không gian, màu sắc tuổi thơ vui nhộn, ý nghĩa và có tác động lan tỏa tinh thần "sẻ chia, yêu thương" tới thế hệ trẻ và cộng đồng xã hội.

Chương trình "Tết Trung thu - Tết của sẻ chia" là một hoạt động ý nghĩa, mang tới cho các em nhỏ và gia đình sự động viên vô cùng lớn, những niềm vui thiết thực, giúp các em và gia đình có thêm nghị lực để vượt qua bệnh tật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng