Hỏa hoạn tại Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên

TP - Vào lúc 13 giờ 30 phút ngày 25/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra trong khuôn viên của Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên (gần ngã ba Tùng Lâm, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng). Sau khoảng ba giờ đồng hồ, đám cháy đã cơ bản được khống chế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ rừng thông phía dưới khu tham quan của Bảo tàng sinh học (thuộc Viện nghiên cứu khoa học Tây Nguyên), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 7km. Vào lúc 13 giờ 30 phút, lửa bùng phát mạnh gây ảnh hưởng đến khu nhà tham quan, đe dọa một số công trình trong khuôn viên của bảo tàng.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Lâm Đồng đã điều hai xe chữa cháy chuyên dụng và một xe bồn đến hiện trường. Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp khó khăn khi xe chuyên dụng liên tục hết nước, lực lượng cứu hộ phải dùng ống hút nước từ bể dự trữ của bảo tàng để chữa cháy. 

Hậu quả của vụ cháy đã gây ảnh hưởng đến khu vực tham quan vườn ươm, vườn hoa trong khuôn viên bảo tàng và làm hai nhà kính bị cháy xém. Nguyên nhân và tổng thiệt hại của vụ hỏa hoạn hiện vẫn đang được cơ quan chức năng thống kê.

TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá