Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn phòng trong tu viện Già Lam

TPO - Ngọn lửa bùng lên dữ dội rồi trong tích tắc bao trùm cả 3 căn phòng lớn trong khu tăng xá tại tu viện Quảng Hương Già Lam, TPHCM. Sau 3 giờ, toàn bộ đồ đạc trong 3 căn phòng bị thiêu rụi.

Nhiều vật dụng, tài sản trong 3 căn phòng đều bị thiêu rụi.
Nhiều vật dụng, tài sản trong 3 căn phòng đều bị thiêu rụi.

Đến trưa 11/1, lực lượng chức năng quận Bình Thạnh, TP.HCM vẫn tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại mà vụ hỏa hoạn đã ra tại tu viện Quảng Hương Già Lam, số 498/11 đường Nơ Trang Long, phường 1, quận Gò Vấp, TP.HCM vào sáng cùng ngày.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30 phút, nhiều người trong tu viện nghe thấy nhiều tiếng nổ phát ra tại một căn phòng trong khu tăng xá. Liền sau đó là khói bốc ra nghi ngút và ngọn lửa bùng lên dữ dội. Chỉ trong tích tắc, lửa bùng cháy lan sang 2 phòng kế bên.

Lúc này, các sư trong chùa đều đi học chỉ còn một số người ở lại. Khi phát hiện đám cháy, các sư cùng nhiều người có mặt đã dùng nước và các phương pháp chữa cháy tại chỗ để khống chế đám cháy nhưng không thành do lửa bùng lên quá nhanh.

Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn phòng trong tu viện Già Lam - ảnh 1
Hỏa hoạn thiêu rụi 3 căn phòng trong tu viện Già Lam - ảnh 2
Ba căn phòng xảy ra vụ hỏa hoạn.
Lực lượng PCCC công an quận Bình Thạnh đã huy động hàng chục chiến sỹ cùng nhiều xe cứu hỏa tới hiện trường để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khắn do bên trong 3 căn phòng đều chứa những vật dụng như bàn ghế gỗ, các loại sách kinh dễ bén lửa nên ngọn lửa cháy mạnh, phải đến gần 3 tiếng sau ngọn lửa mới được dập tắt.

 

Tuy không gây thương vong về người nhưng gần như toàn bộ đồ đạc bên trong 3 căn phòng đều cháy rụi.

Theo các sư trong chùa, thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra chùa không nấu nướng hay sử dụng lửa. Bước đầu nguyên nhân vụ hỏa hoạn được xác định là di chập điện. Hiện vụ việc vẫn được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá