Hoa hồng Đà Lạt tăng giá kỷ lục dịp lễ 8/3

TPO - Mấy ngày nay, hoa hồng nhung Đà Lạt được mua tại vườn với mức giá cao kỷ lục, từ 6.000 – 7.000/cành. Một số loại hoa khác như đồng tiền, hướng dương cũng tăng giá trong dịp lễ 8/3 này.

hoa hồng nhung được ưa chuộng nhất
hoa hồng nhung được ưa chuộng nhất

Như vậy hoa hồng nhung đã tăng gấp 3 lần so với ngày thường. Hoa hồng các màu khác bình thường chỉ từ 1.000 – 2.000 đồng/cành nhưng những ngày gần đây đạt mức trên dưới 5.000 đồng/cành.

Các làng hoa hồng ở Đà Lạt như Vạn Thành, An Sơn, Hà Đông hối hả thu hoạch hoa vụ 8/3, hoa sơ chế đến đâu được thu mua hết đến đó. Đấy là chưa kể nhiều hợp đồng mua hoa trước lễ cả tháng.

Những vườn hoa ở thị trấn Lạc Dương (huyện Lạc Dương), vùng giáp ranh với Đà Lạt cũng trúng giá vụ hoa hồng 8/3.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hương (làng hoa Vạn Thành, Phường 5) cho biết  hoa hồng ở đây luôn được ưa chuộng, giá tăng cao trong dịp lễ, Tết nhờ mang thương hiệu nổi tiếng “Đà Lạt”. Nhờ ưu thế về đất đai, khí hậu và kinh nghiệm trồng hoa lâu đời của nhà nông nên hoa hồng Đà Lạt có chất lượng khá đều và đẹp nhiều địa phương khác.

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá kỷ lục dịp lễ 8/3 - ảnh 1 Chất lượng hoa hồng Đà Lạt khá đồng đều và đẹp
 

Một nguyên nhân khác, theo những người trồng hoa lâu năm ở Đà Lạt, thời tiết sau Tết lạnh hơn những năm trước, biên độ nhiệt chênh lệch khá lớn ( khoảng từ 11 - 13 độ C ban đêm và 25 - 27 độ C ban ngày) nên sản lượng hoa bị sụt giảm so với vụ này năm trước. Nguồn cung của nhà vườn không đáp ứng đủ nhu cầu gom hoa của thương lái nên giá tăng cao.

 Dịp 8/3 năm nay, một số loại hoa khác như đồng tiền, hoa mặt trời… cũng tăng giá, trong đó giá hoa đồng tiền tăng gần gấp đôi (từ 22.000 đồng/bó lên 40.000 đồng/bó 20 cành).

Hoa hồng Đà Lạt tăng giá kỷ lục dịp lễ 8/3 - ảnh 2 Hoa đồng tiền cũng tăng giá

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng