Hoa Kỳ trợ giúp người khuyết tật VN 2,6 triệu USD

Ngày 15/10, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết Chính phủ Hoa Kỳ thông qua Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), đã tài trợ hơn 2,6 triệu USD mở rộng hai dự án trợ giúp người khuyết tật tại Việt Nam.

Tổ chức Trợ giúp người Khuyết tật Việt Nam (VNAH) và Các dịch vụ Cứu trợ Thiên chúa giáo (CRS) sẽ thực hiện những dự án này.

Trong ba năm tới, với 1,8 triệu USD tài trợ, VNAH sẽ hỗ trợ các đối tác của Chính phủ hoàn tất bộ luật toàn diện đầu tiên về người khuyết tật. Ngoài ra, chương trình sẽ hỗ trợ phát triển kế hoạch hành động quốc gia nhằm đưa các vấn đề của người khuyết tật trở thành tâm điểm cho việc lập kế hoạch và đầu tư nguồn lực của chính phủ.

VNAH sẽ trợ giúp việc thành lập 10 tổ chức thuộc cấp tỉnh dành cho người khuyết tật.

Dự án thứ hai sẽ do CRS thực hiện nhằm mở rộng mô hình giáo dục chuyên biệt dành cho học sinh trung học và mở rộng chương trình đào tạo tin học đạt chuẩn quốc tế dành cho sinh viên khuyết tật đã được thực hiện thành công.

Từ tháng 10/2008-6/2010, CRS sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và hai trường cao đẳng kỹ thuật nhằm đào tạo trên 1.000 sinh viên khuyết tật và giáo viên trên toàn quốc.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá