Hoa Kỳ trợ giúp Việt Nam 1 triệu USD cứu trợ lũ lụt

TP - Ngày 13/11, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Michael W. Michalak cho biết Chính phủ Mỹ quyết định trợ giúp Chính phủ Việt Nam một ngân khoản 1 triệu USD trong việc cứu trợ, khôi phục và tái thiết dài hạn sau lũ.

Đại sứ Michalak cho biết ngân khoản 1 triệu USD bao gồm 100.000 USD mà Hoa Kỳ đã đóng góp thông qua Liên hiệp Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế để trợ giúp khẩn cấp chăn, màn và các dụng cụ thiết yếu khác cho những gia đình Việt Nam gặp khó khăn nhất nơi vùng lũ.

Số còn lại gồm 900.000 USD sẽ được Chính phủ Hoa Kỳ đóng góp thêm để trợ giúp cho các nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc xử lý các nhu cầu khôi phục và tái thiết dài hạn.

Ngân khoản này sẽ được sử dụng để xây dựng lại nhà cửa bị hư hại trong các trận lũ lụt, cung cấp hạt giống, con giống, khôi phục ruộng đồng, làm sạch các giếng nước và sửa chữa hệ thống cung cấp nước, thay thế sách giáo khoa, dụng cụ học tập bị lũ lụt cuốn trôi, sửa sang các phòng học, nâng cao nhận thức của trẻ em về lũ lụt và giúp thực hiện các ưu tiên do chính các cộng đồng đặt ra.

Thay mặt nhân dân Mỹ, Đại sứ Michael Michalak bày tỏ sự chia sẻ trước những thiệt hại về người và của do lũ lụt gây ra ở Việt Nam.

Đại sứ Hoa Kỳ đánh giá cao việc chính quyền các địa phương, các tổ chức xã hội, và các cộng đồng dân cư nơi bị lũ lụt đã phản ứng nhanh nhạy, phân phối hàng cứu trợ ngay khi nước lụt còn chưa bắt đầu rút. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá