Hoa lạ trong rừng nguyên sinh Đà Lạt

TP - Ngày 4-2, khi men theo dòng suối trong khu rừng nguyên sinh ở Tuyền Lâm (TP Đà Lạt, Lâm Đồng) săn tìm kỳ hoa dị thảo, anh Trung Thịnh phát hiện một loài hoa lạ khá đẹp.

Hoa lạ trong rừng nguyên sinh Đà Lạt

> 'Hoa linh thiêng' xuất hiện tại Huế?
> Hoa nở từ... sơn

Thoạt nhìn giống đóa cúc cánh lớn, màu đỏ; cánh hoa như khảm xà cừ trông rất lạ mắt. “Khi gạt bỏ lớp lá mục che phủ các đóa hoa, tôi thực sự ngạc nhiên khi thấy hoa nở từ rễ chứ không có thân, lá, cành gì cả. Bộ rễ hình dây dài hơn 4m” - anh Thịnh nói.

Tìm kiếm suốt buổi, anh Thịnh cùng mấy người bạn cũng chỉ phát hiện thêm một bộ rễ có hoa như thế. Trên mỗi bộ rễ dài ngoằng có 1 - 2 đóa hoa và vài cái nụ tròn trịa kích cỡ bằng viên bi hoặc trứng gà, trứng vịt. Lúc còn nhỏ, nụ màu đen bóng và khi lớn bằng quả trứng gà thì chuyển sang màu hồng, sau đó nở hoa đỏ.

Nhận định đây có thể là loài lan ma quý hiếm (ảnh), Thịnh cùng anh Bùi Văn Sang (chủ nhân Thung lũng đào hoa Mười Lời - Đà Lạt) đã thiết kế một khung chậu bằng kính xinh xắn để đưa loài hoa lạ này ra triển lãm tại Hội hoa xuân Quý Tỵ 2013 ở Công viên hoa Đà Lạt, để nhiều người chiêm ngưỡng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá