Hoa tulip nở rực rỡ trên vùng đất "khắc nghiệt"

Những ngày cuối năm, nhiều người đến thăm làng hoa Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An để được tận mắt ngắm những bông hoa tulip rực rỡ nở trên mảnh đất khắc nghiệt miền Trung.

Người được cho là đi đầu trong việc đưa giống hoa từ xứ sở Hà Lan về Nghệ An là vợ chồng anh Hà Hiền ở xã Nghi Liên, TP Vinh.

Để trồng loại hoa khó tính này trên mảnh đất xứ Nghệ vốn thời tiết khắc nghiệt, vợ chồng anh chị đã phải mày mò, tìm hiểu, học hỏi từ nhiều chuyên gia, nhiều vùng trồng hoa và cuối cùng cũng đã thành công.

Đây là năm thứ ba vợ chồng anh chị mạnh dạn đầu tư mua 1 vạn củ giống tulip từ Hà Nội để ươm. “Cuối tháng 11 âm lịch tôi bắt đầu ươm giống và chỉ mất 35 ngày hoa đã nở. Nếu gặp thời tiết thuận lợi hoa sẽ nở đúng vào dịp Tết, còn thời tiết nóng quá thì nở sớm hơn, xem như mất mùa”, chị Hiền chia sẻ.

Hoa Tulip được đưa về nhà nở rất đẹp.
Hoa tulip nở đẹp rực rỡ.

Cũng theo chị Hiền, hai năm trước chị cũng từng mày mò, tìm hiểu đầu tư trồng loại hoa này nhưng đã thất bại. Nhưng không vì thế mà chị buông xuôi, trái lại theo lời chị là “càng máu hơn”.

“Người trồng hoa Tulip này phải “máu”, bởi giống rất đắt, khi hình thành cây bán ra cũng không cao hơn là bao nhiều so với ban đầu nên dễ bị thua lỗ.

Cả cái xã và mảnh đất Nghệ An này thì duy nhất gia đình tôi dám làm. Mấy năm trước tôi làm thường thất bại, năm nay bỏ ra hơn 100 triệu tiền giống và nay đã đủ vốn...”, chị Hiền cho biết thêm.

Hoa Tulip ở mảnh đất xã Nghi Liên.
Hoa tulip ở mảnh đất xã Nghi Liên.
  Những bông hoa nở rộ đẹp đến mê hồn.
Những bông hoa nở rộ đẹp đến mê hồn.
Những bông hoa nở rộ đẹp đến mê hồn.
Một loại hoa Tulip màu vàng chen màu đỏ.
Hoa tulip vàng.
Khiến cánh đàn ông cũng phải đưa điện thoại ra chụp làm kỷ niệm.
Hoa Tulip duy nhất chỉ có ở làng hoa Nghi Liên. Chính vườn hoa này đã tạo sắc riêng cho làng hoa này.

Theo Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá