Hoãn mọi cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão

TPO - Ban Chỉ huy PCLB T.Ư vừa có công điện khẩn đề nghị các địa phương nơi bão số 9 có thể đi qua phải hoãn mọi cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão và cho học sinh nghỉ học ở những nơi trường lớp không bảo đảm an toàn.

Hồi 8h30 sáng nay, Ban Chỉ đạo PCLB T.Ư đã có công điện khẩn số 15 gửi Chủ tịch UBND và Ban Chỉ huy PCLB và TKCN các tỉnh, TP: Bà Rịa Vũng Tàu, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Vĩnh Long, Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống bão số 9.

Công điện nêu rõ bão số 9 có thể đổ bộ vào ngày và đêm 5/12, và sáng 6/12. Đây là khu vực có nhiều tàu thuyền nhỏ, nhà dân không đủ an toàn. Thời gian bão vào có thể duy trì lâu cả ngày và đêm lại gặp triều cường, sóng biển dâng cao, nhiều cửa sông, kênh rạch, mưa lớn, lốc xoáy sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của nhân dân và nhà nước.

Theo đó các địa phương tiếp tục và kiên quyết di dời sơ tán dân ở những vùng nguy hiểm, những ngôi nhà không đủ kiên cố đến nơi an toàn; tổ chức neo đậu tàu thuyền đặc biệt là khu vực biển phía Tây, tránh lập lại thảm họa của cơn bão Linda năm 1997.

Ngay trong sáng nay phải kiên quyết không để dân ở lại trên tàu thuyền khi đã vào nơi neo đậu và ở lại trên các chòi canh nuôi trồng thuỷ sản, trường hợp cần thiết phải cưỡng chế đưa dân đến nơi an toàn; Tổ chức chằng chống nhà cửa, sử dụng các bao cát để bảo vệ các mái nhà có tấm lợp; Tổ chức các lực lượng trên địa bàn bảo đảm an ninh trật tự đặc biệt vào ban đêm và những vùng dân cư đã đi sơ tán.

Ban Chỉ huy PCLB T.Ư cũng đề nghị các địa phương hoãn mọi cuộc họp không cần thiết để tập trung chống bão và cho học sinh nghỉ học ở những nơi trường lớp không bảo đảm an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng