Hoàn tất việc tháo gỡ hầm đạn dưới móng nhà

TPO - Đến 15 giờ ngày 16/3, lực lượng Công binh thuộc Ban chỉ huy Quân sự thành phố Bảo Lộc đã hoàn tất việc rà tìm, tháo gỡ và thu gom số đạn pháo dưới móng nhà số 12 (đường Quang Trung, Bảo Lộc) để đưa đi tiêu hủy.

Xếp đạ pháo vào thùng
Xếp đạ pháo vào thùng

Sau 2 ngày cẩn trọng kiểm tra, đào bới, lực lượng chức năng đã tháo gỡ, thu gom được 20 quả đạn cối 82 và 1 quả pháo 105 ly. Ngoài ra,  còn tìm thấy một số thùng đạn và bao cát công sự chưa qua sử dụng. Theo một cán bộ Ban chỉ huy Quân sự thành phố Bảo Lộc, đây là số vũ khí còn sót lại trong chiến tranh và đều chưa qua sử dụng.

Các cán bộ chiến sĩ đã xếp mấy chục quả đạn pháo vào thùng gỗ và chèn đất giữa các quả đạn nhằm tránh tình trạng va đập mạnh, sau đó chuyển lên xe đưa đến nơi an toàn để tiến hành công tác tiêu hủy. Lực lượng công binh cũng đã dùng máy dò bom mìn kiểm tra lại nhiều lần toàn bộ khu vực rồi trả lại mặt bằng cho kíp thợ tiếp tục thi công móng nhà đang dang dở.  

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào sáng 14/3, khi đào móng xây nhà, toán thợ xây phát hiện hầm đạn pháo cách mặt đất khoảng 2m. Nhận được tin cấp báo, chính quyền, công an và Ban chỉ huy Quân sự thành phố Bảo Lộc đã triển khai bảo vệ hiện trường, rà tìm và tháo gỡ đạn pháo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng