Hoàn thành cáp ngầm xuyên biển đưa điện lưới ra Cù Lao Chàm

TPO - Lúc 17h ngày 30/8 vừa qua, mét cáp cuối cùng của tuyến cáp ngầm 22kV xuyên biển dài 16km thuộc dự án lưới điện quốc gia ra đảo Cù Lao Chàm đã đấu nối với Trạm tiếp dẫn thôn Bãi Chồng trong niềm vui khôn tả của đơn vị thi công, cán bộ, quân và dân xã đảo Tân Hiệp - TP. Hội An - Tỉnh Quảng Nam.

Mét cáp cuối cùng trong 16km cáp ngầm 22kV xuyên biển được đấu nối tại thôn Bãi Chồng – Cù Lao Chàm
Mét cáp cuối cùng trong 16km cáp ngầm 22kV xuyên biển được đấu nối tại thôn Bãi Chồng – Cù Lao Chàm

Trong 8 ngày đêm liên tục (bắt đầu từ ngày 23/8), Liên danh nhà thầu Prysmian - Thái Dương đã lập 2 ca thi công để hoàn thành 16km từ điểm đầu lấy điện tại trạm biến áp 110kV Hội An đến điểm cuối tại Nhà máy điện diesel tại thôn Cấm - xã Tân Hiệp.

Dự án cấp điện lưới quốc gia cho đảo Cù Lao Chàm có tổng mức đầu tư khoảng 500 tỷ đồng, ngân sách Trung ương và địa phương 50%, vốn Tập đoàn Điện lực Việt Nam 50%, khởi công ngày 9/1./016, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp nguồn điện ổn định với công suất hơn 16 MVA liên tục cho hơn 3.000 người dân trên đảo.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công, do đứt neo khiến sà lan chuyên dụng lệch tuyến đột ngột làm cáp ngầm xuyên biển bị hư hỏng. Sự cố đã khiến cho toàn bộ công tác liên quan đến gói thầu chính này phải dừng lại để khắc phục. Từ tháng 4/2016 đến nay, nhà thầu đã phối hợp cùng thành phố Hội An phát điện tại chỗ phục vụ tạm thời nhu cầu của người dân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá