Hoàn thành thư viện số cho người trẻ Đà Nẵng

Không gian Chia sẻ S.hub được kế thừa và xây dựng từ mô hình "Thư viện Thông minh 2.0" của Samsung cải tiến mô hình thư viện truyền thống thành không gian mở, hiện đại mang đến những cảm hứng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam không chỉ để học tập và trao đổi tri thức, mà còn là tương tác và kết nối sẻ chia.

Việc khánh thành “Không gian chia sẻ S.hub”giúp hoàn thành chuỗi S.hub TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng
Việc khánh thành “Không gian chia sẻ S.hub”giúp hoàn thành chuỗi S.hub TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng

Nối tiếp thành công của mô hình Không gian chia sẻ S.hub TP.HCM (được triển khai năm 2015) và Hà Nội (2016), Công ty Điện tử Samsung phối hợp cùng Thư viện Khoa học Tổng hợp (KHTH) Đà Nẵng chính thức ra mắt Không gian chia sẻ S.hub Đà Nẵng, hoàn thành chuỗi S.hub TP.HCM – Hà Nội – Đà Nẵng. 

Không gian chia sẻ S.hub được kế thừa và xây dựng từ mô hình “Thư viện Thông minh 2.0” của Samsung cải tiến mô hình thư viện truyền thống thành không gian mở, hiện đại mang đến những cảm hứng sáng tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của giới trẻ Việt Nam không chỉ để học tập và trao đổi tri thức, mà còn là tương tác và kết nối sẻ chia.  

Với sự hỗ trợ và kết hợp của Thư viện KHTH Đà Nẵng, Không gian chia sẻ S.hub được triển khai với tổng kinh phí trên 7 tỷ đồng, bao gồm 3 yếu tố: Không gian học tập hiện đại được trang bị thiết bị công nghệ cao, không gian trao đổi trực tuyến vàchuỗi hoạt động truyền cảm hứng học hỏi.

Hoàn thành thư viện số cho người trẻ Đà Nẵng - ảnh 1 Một góc của Không gian chia sẻ S.hub

Ông Phạm Hồng Thái, Giám đốc Thư viện cho hay, Không gian chia sẻ S.hub là bước đi đầu tiên cũng như là minh chứng cho lời cam kết của Thư viện và Samsung cho tương lai tốt đẹp của thế hệ trẻ Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây là một không gian trao đổi tri thức hiện đại, tổ chức các hoạt động mới mẻ, phù hợp với xu hướng và nhu cầu của các bạn trẻ, qua đó nâng cao vai trò của thư viện trong việc khuyến khích trau dồi và chia sẻ tri thức.  

 “Không chỉ đơn thuần là một không gian được trang bị các máy móc, thiết bị công nghệ cao, chúng tôi mong muốn Không Gian Chia Sẻ S.hub có thể mang đến những nội dung độc đáo, hữu ích thông qua các hoạt động đa dạng, phong phú nhằm phục vụ tốt nhất cho việc trao đổi tri thức của các bạn trẻ. Tôi hy vọng S.hub sẽ là một địa điểm yêu thích của bạn trẻ Đà Nẵng, và hy vọng các bạn có thể tận dụng cũng như phát huy hết công năng của không gian này để phục vụ hiệu quả cho công tác học tập, nâng cao kiến thức bản thân, đó là cách các bạn làm giàu cho tương lai của mình”, Tổng Giám đốc Công ty Điện tử Samsung Vina, ông Kim Cheol Gi cho hay.

Song song với việc triển khai và xây dựng Không Gian Chia Sẻ S.hub, Samsung cũng đã phối hợp cùng Thư viện KHTH Đà Nẵng tổ chức các buổi huấn luyện đào tạo cán bộ công nhân viên thư viện để giúp việc vận hành S.hub được thuận lợi và nhanh chóng, phục vụ đội ngũ bạn đọc trẻ đông đảo Đà Nẵng. Sau khi được Khánh thành, Không Gian Chia Sẻ S.hub sẽ chính thức đi vào hoạt động với chuỗi hoạt động truyền cảm hứng như Ngày hội Kết nối Văn hóa Việt (Culture Explorer) (13/10), Triển lãm Thực tế ảo Hang Sơn Đoòng (Virtual Reality) (12-19/10), Chuỗi Tọa đàm S.hub Talk Tour (14/10)…  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá