Hoàn thành trục vớt tiêm kích Su-30MK2

TPO - Ngày 29/7, trao đổi với Tiền Phong, Đại tá Dương Minh Hiền (Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An) cho biết, lực lượng cứu hộ, tìm kiếm cứu nạn đã hoàn thành trục vớt máy bay tiêm kích Su-30MK2 gặp nạn trước đó trên vùng biển Nghệ An.

Mảnh vỡ ngư dân vớt được nghi là của Su-30MK2
Mảnh vỡ ngư dân vớt được nghi là của Su-30MK2

“Thông tin này đã được lực lượng Hải Quân Việt Nam thông báo cho đơn vị. Trước đó, sau khi phát hiện và đưa thi thể Đại tá Trần Quang Khải vào bờ, ngày 17/6 lực lượng quân sự Nghệ An nhận lệnh rút lui, bàn giao công việc cho lực lượng Hải Quân Việt Nam tiếp tục trục vớt máy bay tiêm kích Su-30MK2”, ông Hiền cho biết.

Trước đó, vào chiều ngày 26/7, tàu của ông Nguyễn Thanh Sơn (SN 1956, trú tại thôn Hồng Nhất, xã Sơn Giang, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang đánh bắt cá ở khu vực 19 vĩ độ Bắc, 106,2 Kinh độ Đông gần khu vực đảo Mắt thì bất ngờ phát hiện một số mảnh vỡ bằng kim loại mắc vào lưới. 

Sau khi được các thuyền viên đưa lên tàu, mọi người thấy đây là những mảnh vỡ nghi của máy bay Su-30MK2 đã bị rơi trên biển trước đó nên đã thu gom bỏ vào bao bì và đưa vào bờ bàn giao cho Đồn Biên phòng Diễn Thành (huyện Diễn Châu, Nghệ An).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá