Hoãn xem xét dự thảo nghị quyết xử lý cán bộ về hưu

TPO - Dự thảo nghị quyết xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu, được rút ra khỏi nội dung kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Khai mạc kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội
Khai mạc kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

Sáng 19/12, đầu phiên khai mạc kỳ họp thứ 5 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: Chương trình phiên họp lần này có một số nội dung thay đổi.

Theo đó, có 3 nội dung rút ra khỏi chương trình, gồm: Việc xem xét một số vấn đề lớn của dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ Luật hình sự; dự án Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng; dự thảo nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội về việc xử lý kỷ luật đối với cán bộ, công chức đã nghỉ hưu.

Liên quan đến việc này, trước đó tại Nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ hai, Quốc hội đã nghiêm khắc phê phán đối với ông Vũ Huy Hoàng, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh. Việc xử lý trách nhiệm đối với một cán bộ cấp cao đã nghỉ hưu như ông Vũ Huy Hoàng gặp nhiều khó khăn vì vấn đề này chưa có trong tiền lệ. Việc đưa ra nghị quyết để khắc phục hạn chế bất cập này là vấn đề cần thiết, tạo hành lang pháp lý, không để xảy ra tình trạng “hạ cánh an toàn”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng