Hoảng loạn khi chứng kiến cần cẩu đè chết bạn học

TPO - Chứng kiến hình ảnh cần cẩu đổ sập, đè chết bạn học, nhiều học sinh vô cùng hoảng loạn, thậm chí một số em ngất xỉu. Nhà trường buộc phải cho toàn bộ học sinh nghỉ học một ngày để ổn định tâm lý sau vụ việc kinh hoàng.

Hiện trường vụ việc.
Hiện trường vụ việc.

Trao đổi với phóng viên vào ngày 15/11, thầy Phan Xuân Phàn, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An) cho biết: Sáng nay, nhà trường đã cho tất cả các học sinh tạm nghỉ học một ngày để cơ quan chức năng tiến hành điều tra và ổn định tinh thần.

Cũng theo thầy Phàn, vụ sập cần cẩu của công trình thi công chung cư TM và biệt thự liền kề Trường Thành 2, do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư, khiến một học sinh lớp 10 tử vong, đã gây chấn động đến toàn bộ học sinh trong trường.

Nhiều học sinh chứng kiến vụ việc vô cùng hoảng loạn, thậm chí một số em ngất xỉu.

Vào ngày mai (16/11), các học sinh sẽ trở lại học tập bình thường. Tuy nhiên, học sinh sẽ tạm thời không học ở nhà A4 (nơi xảy ra sự việc).

Được biết, trước khi xảy ra sự việc, trường THPT Lê Viết Thuật đã nhiều lần kiến nghị Công ty TNHH Trường Thành dừng việc thi công vì ảnh hưởng đến nhà trường, mà trực tiếp là gần 1.000 học sinh, giáo viên tại đây.

“Đây là sự cố đau lòng đối với phụ huynh và nhà trường. Tối qua, gia đình đã đưa thi thể em Hải về nhà an táng theo phong tục địa phương. Chúng tôi đã cử cán bộ, giáo viên để hỗ trợ, động viên gia đình sớm vượt qua nỗi đau này”, thầy Phàn cho biết.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 14/11, khi một số học sinh đang chơi tại sân bóng trường THPT Lê Viết Thuật, thì bất ngờ, chiếc cần cẩu tại khu công trường phía sau đổ sập xuống. Hậu quả, em Trần Văn Hải (học sinh lớp 10A7, Trường THPT Lê Viết Thuật) tử vong tại chỗ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá