Hoảng loạn vì hàng chục xác lợn thối rữa trôi về khắp xã

TPO - Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, từ ngày 31/1 đến nay, hàng chục con lợn nặng từ 60 đến 100kg chết thối rữa trôi dọc theo kênh thủy lợi về trên địa bàn xã.

Lợn chết hôi thối được bọc sơ sài trong bao bì đựng thức ăn gia súc trôi dạt về thôn Vĩnh Mới, xã Thạch Tiến.
Lợn chết hôi thối được bọc sơ sài trong bao bì đựng thức ăn gia súc trôi dạt về thôn Vĩnh Mới, xã Thạch Tiến.

Có mặt tại thôn Vĩnh Mới, xã Thạch Tiến, nơi có kênh thủy lợi N1 đi qua, rất nhiều xác lợn thối rữa bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đa phần xác lợn được bọc sơ sài trong bì thức ăn chăn nuôi. Ông Nguyễn Văn Hùng, trú tại thôn Vĩnh Mới cho biết, lợn chết trôi về vào dịp Tết Nguyên đán. 

“Số lợn chết này không phải người dân trong xã Thạch Tiến vứt xuống kênh mà ở các xã phía thượng nguồn hồ Kẻ Gỗ trôi dạt về. Mong các cơ quan chức năng điều tra làm rõ để ngăn chặn tình trạng này nếu không sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và lây lan dịch bệnh”, ông Nguyễn Văn Hùng nói.

Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, ông Đặng Hữu Thắng cho biết, từ ngày 31/1 đến nay xã lập đoàn đi thu gom 3 đợt được 31 con. “Hiện còn nhiều con chết thối rữa quá đang mắc cạn hoặc trôi dạt ra các kênh nhỏ”, ông Đặng Hữu Thắng nói.

Theo Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến, số lợn chết này được vứt ra từ phía thượng nguồn kênh N1 ở hồ Kẻ Gỗ gồm các xã Thạch Ngọc, Thạch Vĩnh, Thạch Xuân. “Cứ mỗi đợt nước về là lợn chết trôi dạt về. Hiện xã phải làm rào chắn tại giữa kênh từ đầu xã. Sự việc được xã báo cáo với Phòng TNMT huyện Thạch Hà”, Chủ tịch UBND xã Thạch Tiến cho biết.

Chiều 7/2, trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà, ông Trần Việt Hà cho biết vừa nhận được thông tin trong ngày 7/2. “Huyện vừa nhận thông tin và chỉ đạo Phòng Nông nghiệp và TNMT kiểm tra”, ông Trần Việt Hà cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá