Hoang mang vì nước giếng đốt là cháy ở Quảng Ninh

TP - Hàng nghìn hộ dân tại xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đang rất hoang mang khi phát hiện nước giếng tại các hộ gia đình ở đây có màu đen kịt, nồng nặc mùi hôi thối và đặc biệt đốt là cháy ngùn ngụt.

Nước giếng múc lên có màu đen kịt và nồng nặc mùi hôi.
Nước giếng múc lên có màu đen kịt và nồng nặc mùi hôi.

Các hộ dân nơi đây cho biết: 3 năm nay đã có hiện tượng nước giếng nồng nặc mùi xăng dầu, nhưng đến tối 1/8, hiện tượng trên mới trở nên nghiêm trọng. 11 giếng nước trong thôn đồng loạt có hiện tượng trên.

Được biết, trước đây khi hiện tượng trong nước giếng có mùi xăng dầu, người dân khu vực này đã báo cáo với chính quyền địa phương. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do xăng rò rỉ từ cây xăng Đông Xá. Cây xăng này do ông Từ Khải Thiềng, người trong xóm làm chủ mở cửa hàng kinh doanh. Đã có một số cuộc họp bàn cách xử lý hiện tượng trên, nhưng mấy năm nay phía cây xăng không hề có biện pháp xử lý và tình trạng ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng.

Hiện, lãnh đạo huyện Vân Đồn đã chỉ đạo đình chỉ cửa hàng xăng dầu Đông Xá, yêu cầu khẩn trương khắc phục sự cố. Đồng thời UBND huyện cũng báo cáo sự việc với UBND tỉnh Quảng Ninh để có biện pháp xử lý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá