Hoang mang vì tin đồn bắt cóc trẻ em

TP - Liên tục trong vài tháng qua, tại Cần Thơ rộ lên tin đồn về việc bắt cóc trẻ em, đặc biệt là các học sinh của khối mầm non và tiểu học, gây không ít hoang mang trong nhà trường và phụ huynh.

Ghi nhận của PV Tiền phong tại các trục đường 30/4, Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi (quận Ninh Kiều), Chợ An Thới (quận Bình Thủy)… các bảng cảnh báo “vấn nạn” bắt cóc trẻ em được treo nhan nhản.

Hiện tâm lý sợ con em bị bắt cóc khiến phụ huynh học sinh rất lo lắng, gây xáo trộn sinh hoạt gia đình, thậm chí có trường hợp cha mẹ học sinh trường mầm non không dám cho con em đến trường.

Tại các trường tiểu học và mầm non đều có quy định đích thân phụ huynh phải đưa rước học sinh, không cho phép rước thay hoặc phải có giấy ủy quyền của cha mẹ và thông báo trước... mỗi trường có một quy định phiền hà  khác nhau.

Tin đồn xuất phát từ sự việc em Phan Công Hiển, học sinh lớp 4/2 Trường tiểu học Lê Bình 2 (quận Cái Răng) mất tích vào tháng 2/2007, nhiều tờ báo lập tức đặt nghi vấn về một vụ bắt cóc trẻ em làm dấy lên tinh đồn ngày càng lan rộng. Tháng 3/2007, em Hiển đã trở về nhà sau một thời gian bỏ đi chơi cùng bạn bè.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá