Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử

TPO - Gần 100 học giả quốc tế và Việt Nam sẽ tham dự Hội thảo quốc tế “Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử” từ ngày 19 đến 21/6 tại Đà Nẵng.

Nội dung Hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề: Giới thiệu về hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa; Thực tế tranh chấp của hai quần đảo, tác động đối với hòa bình và an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương, kết hợp nêu sự kiện 19/1/1974 và 14/3/1988; Việc xác lập và thực thi chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa và Trường Sa từ góc độ luật quốc tế...

Hoàng Sa - Trường Sa: Sự thật lịch sử - ảnh 1

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội thảo, ngày 21/6, các đại biểu sẽ tham dự Tọa đàm về sự kiện Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Cùng ngày, Triển lãm về Hoàng Sa, Trường Sa với chủ đề “Hoàng Sa - Trường Sa: Phần lãnh thổ không thể tách rời của Việt Nam” sẽ được khai mạc tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Triển lãm trưng bày các tư liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố, là những bằng chứng lịch sử khẳng định Việt Nam đã xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa một cách hòa bình, liên tục từ nhiều thế kỷ nay.

Ban Tổ chức cũng sẽ thu xếp một số hoạt động tham quan và gặp gỡ nhân chứng cho các đại biểu tham dự Hội thảo. Hội thảo do Đại học Đà Nẵng và Đại học Phạm Văn Đồng đồng tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng