Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam!

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Dũng đã nhấn mạnh nội dung trên khi nói về việc Cục Bản đồ Quốc gia Trung Quốc đưa lên mạng Internet bản đồ được gọi là "đúng đắn về mặt chính trị".

Ông Lê Dũng khẳng định: Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền và quyền hợp pháp của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng biển và thềm lục địa của Việt Nam.

Việt Nam chủ trương giải quyết các bất đồng thông qua thương lượng hòa bình trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển năm 1982, Tuyên bố Manila về biển Đông năm 1992 và Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở biển Đông (DOC) ký giữa các nước ASEAN và Trung Quốc ngày 4/11/2002.

Chúng tôi cho rằng trong khi nỗ lực thúc đẩy đàm phán để tìm giải pháp cơ bản và lâu dài, các bên liên quan cần duy trì trên cơ sở giữ nguyên trạng, không có hành động làm phức tạp thêm tình hình.

Trong buổi họp thường kỳ ngày hôm qua, Người phát ngôn Lê Dũng đã trả lời nhiều câu hỏi xung quanh phiên đàm phán đa phương tiếp theo về việc Việt Nam gia nhập WTO, dự luật dự luật dành quy chế Quan hệ thương mại bình thường vĩnh viễn (PNTR) cho Việt Nam.

Ông Lê Dũng khẳng định: Việc Việt Nam và Hoa Kỳ đã chính thức ký kết thỏa thuận đàm phán song phương về việc Việt Nam gia nhập WTO và Quốc hội Hoa Kỳ đang xem xét dành cho Việt Nam PNTR cho thấy xu hướng phát triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. PNTR mang cả ý nghĩa chính trị và kinh tế, và mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai quốc gia, hai dân tộc Hoa Kỳ và Việt Nam.

Theo TNO, Website Chính phủ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá