Hoảng sợ vì bộ lư đồng 'tiền tỉ'

TPO - Nhiều ngày qua, anh Nguyễn Mỹ Thức ở thôn 5, xã Đức Chánh (Mộ Đức, Quảng Ngãi) tỏ ra lo sợ vì câu chuyện đồn thổi gia đình anh có chiếc lư đồng trị giá cả tỉ đồng, khiến nhiều người tìm đến…

Hoảng sợ vì bộ lư đồng 'tiền tỉ'

Chiếc lư đồng trên bàn thờ gia đình anh Thức được đồn có trị giá hàng tỉ đồng
Chiếc lư đồng trên bàn thờ gia đình anh Thức được đồn có trị giá hàng tỉ đồng.

Chiều 30/11, hai ngày sau khi câu chuyện được đồn thổi râm ran, chúng tôi tìm về nhà anh Thức để rõ thực hư. Dọc con đường từ QL1A về chợ Vân Bân có nhiều nhóm người tụ tập bàn tán về chiếc lư đồng.

Còn nhà anh Thức thì đóng kín cửa. Phải nhờ đến lực lượng công an địa phương, gia đình anh Thức mới dám mở cửa tiếp khách.

Anh Thức kể, cách đây ba ngày trong lúc ngồi uống cà phê trên chợ Quán Lát, tình cờ anh nghe một nhóm người đi mua đồ cổ râm ran “bí kíp” để phát hiện đồng đen từ các vật dụng trong nhà dân.

Đó là để điện thoại vào bên trong thì điện thoại sẽ tự mất sóng hay đồng hồ để gần thì kim ngừng hoạt động. Tò mò, tối đó anh Thức mang bộ lư đồng trên bàn thờ ra thử thì thấy đúng như vậy. Sáng hôm sau anh Thức gọi điện cho những người anh gặp hôm trước đến xem hàng và nhóm người này định giá chiếc lư này gần 200 triệu và hứa sẽ quay lại.

“Tôi mua bộ lư này ở một cửa hàng phế liệu với giá 850 nghìn đồng cách đây khoảng 6 năm. Nhóm người mua đồ cổ bảo bộ lư này đồng đen đồng đỏ gì đó và mấy ngày qua liên tục gọi điện trao đổi và đưa giá trên chục tỉ đồng”, anh Thức cho biết.

Gia đình anh Thức đang rất hoang mang lo sợ trước thông tin anh có chiếc lư hàng tỉ đồng
Gia đình anh Thức đang rất hoang mang lo sợ trước thông tin anh có chiếc lư hàng tỉ đồng.

Chị Bùi Thị Tâm, vợ anh Thức, đôi mắt thâm quầng, khuôn mặt nhợt nhạt vì hai đêm qua không thể nào chợp mắt được, do điện thoại nhà liên tục reo và nhiều nhóm người lạ đến tìm nhà.

“Đến thời điểm này gia đình cũng không biết thực hư của chiếc lư đồng này thế nào nhưng rất lo sợ cho sự an toàn của mọi người trông nhà”, chị Tâm lo lắng. Vì lo sợ nên gia đình anh Thức luôn đóng cửa, tối đến phải gọi thêm người thân trong họ đến ở.

Ông Nguyễn Hồng Cường, Bí thư Đảng ủy xã Đức Chánh, cho biết: “Đó chỉ là tin đồn. Thực hư thế nào chưa ai biết. Tuy nhiên lãnh đạo xã đã chỉ đạo công an tăng cường công tác bảo vệ, đồng thời phối hợp cùng công an thôn và các hội đoàn thể tham gia giữ gìn trị an ở địa phương. Trước mắt là phải đảm bảo an toàn cho gia đình anh Thức”.

Còn theo ông Bùi Văn Thuấn, Trưởng công an xã Đức Chánh, sau khi nhận thông tin, công an xã đã cử người đến nắm tình hình, đồng thời báo cáo lên công an huyện xin ý kiến chỉ đạo.

“Những ngày qua, có rất nhiều người dân tụ tập, bàn tán xôn xao về chiếc lư này làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự ở địa phương. Đi đôi với công tác vận động người dân không được tụ tập, chúng tôi cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra những nhóm người lạ mặt ra vào xã và bảo vệ gia đình anh Thức trước những diễn biến xấu có thể xảy ra”, ông Thuấn cho biết.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá