Hoàng thái tử Bảo Long đã qua đời

Ông Bảo Long hưởng thọ 71 tuổi, qua đời sau thân phụ ông, Bảo Đại - hoàng đế cuối cùng của vương triều Nguyễn đúng 10 năm (1997 - 2007).

Hoàng thái tử Bảo Long thời trẻ. Ảnh tư liệu: VnExpress.
Một cáo phó trên báo Le Monde (Pháp) cho biết, hoàng thái tử Bảo Long đã qua đời vào ngày 28/7 tại Bệnh viện Sens, lễ an táng trong vòng thân thích của gia đình vào ngày 2/8. Ông Bảo Long là con vua Bảo Đại - hoàng đế cuối cùng của vương triều Nguyễn.

Nguyễn Phúc Bảo Long sinh ngày 4/1/1936 tại điện Kiến Trung trong Đại nội Huế. Năm Bảo Long 3 tuổi được phong hoàng thái tử (7/3/1939) và bắt đầu học với một vị hoàng tộc uyên bác thuộc phủ Tuy Lý Vương là nhà văn Ưng Quả.

Hoàng thái tử Bảo Long qua đời không có người thừa kế, nên người em út của ông là hoàng tử Bảo Thăng (sinh 1943) được tiếp nhận tất cả tài sản và những bảo vật của triều Nguyễn do ông làm chủ từ sau ngày thân mẫu ông là hoàng hậu Nam Phương qua đời (1963) đến nay.

Ngoài người em trai là hoàng tử Bảo Thăng, ông còn ba cô em gái cùng cha cùng mẹ là các công chúa Phương Mai, Phương Liên và Phương Dung. Tất cả đều ở Pháp.

Theo Nguyễn Đắc Xuân
Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá