Hoảng vì chim cú 'định cư' luôn trên nóc tủ

Sau khi bay vào nhà, con chim cú không chịu bay đi mà “định cư” luôn trong nhà khiến mọi người trong gia đình anh Bùi Văn Thành ở làng Song (xã Cẩm Ngọc, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) hoảng loạn và lo lắng…

Hoảng vì chim cú 'định cư' luôn trên nóc tủ

Hơn một tuần nay, gia đình anh Thành luôn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu và sợ hãi. Nguyên nhân một con chim cú bỗng dưng bay vào nhà và ở hẳn trong nhà, không chịu rời đi.

Anh Thành cho biết: “Cách đây một tuần, vào khoảng 22 giờ, cả nhà tôi đang xem ti vi thì bỗng nghe thấy tiếng phành phạch. Một con chim rất to từ bên ngoài bay thẳng vào nhà rồi đậu lên nóc tủ. Sau khi nhìn kỹ, tôi mới nhận ra đó là con chim cú mèo”.

Cũng theo anh Thành, sau khi con chim cú bay vào nhà và không chịu bay ra, anh dùng gậy xua đuổi ra ngoài. Tuy nhiên, đến tối hôm sau, con chim cú nói trên lại vẫn tiếp tục bay vào nhà và vẫn đậu trên nóc tủ. Lần này dù anh Thành dùng gậy mặc sức xua đuổi, con cú vẫn không chịu bay ra, lại còn kêu rít lên những tiếng chói tai. Anh Thành không dám xua đuổi nữa.

Cũng kể từ hôm đó, con chim cú ở hẳn trong nhà anh, không chịu bay đi.

“Nhiều lúc nửa đêm, cả nhà đang nằm ngủ thì bị giật bắn mình bởi tiếng kêu rít chói tai của con chim cú. Mọi người trong gia đình tôi mất ăn mất ngủ vì lo sợ” - anh Thành không giấu được vẻ lo lắng.

Được biết, hiện nay, nhiều người dân vẫn còn tin vào quan niệm dân gian cho rằng khi chim cú xuất hiện hoặc bay vào nhà là chuyện không may.

Theo Quang Hào - Tuấn Linh
Bee.net.vn

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng