Học sinh bị trần nhà rơi trúng đầu phải mổ não

TPO –Đỗ Đình Hiếu-nạn nhân vụ sập trần lớp 1C, trường tiểu học Đa Tốn (Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội) vừa phải phẫu thuật mổ não. Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Đa Tốn cho biết, nhà bị sập trần vừa được sửa.

Học sinh bị trần nhà rơi trúng đầu phải mổ não

> Trần lớp học rơi, bốn cô trò bị thương nặng 

Lớp 1C – nơi xảy ra sự cố rơi vữa trần nhà, khiến bốn cô trò bị thương. Ảnh: Đại Huệ
Lớp 1C – nơi xảy ra sự cố rơi vữa trần nhà, khiến bốn cô trò bị thương. Ảnh: Đại Huệ.

Gia cảnh éo le

Sau khi được sơ cứu ở Bệnh viện Việt Đức, Đỗ Đình Hiếu (học sinh lớp 1C, trường tiểu học Đa Tốn) – nạn nhân bị thương nặng nhất sau vụ sập trần chiều 1-10 - phải chuyển đến Bệnh viện Bưu Điện mổ não gấp.

Chị Nguyễn Thị Đào (28 tuổi), mẹ Hiếu, cho biết, cháu bị chấn thương nặng, vỡ sọ, tụ máu não nên cần phải mổ gấp.

Kết quả chụp chiếu cho thấy, phần đầu cháu Hiếu chấn thương nặng, bị gãy, lõm một phần xương sọ, có tụ máu.

Theo chị Đào, sau khi phẫu thuật, Hiếu rất yếu, vẫn sốt li bì, một cánh tay không thể cử động được. Gia đình đang lo Hiếu bị chấn thương sọ não.

Chị Đào cho biết, vợ chồng quanh năm làm ruộng, thỉnh thoảng đi làm thuê ở Bát Tràng, không đủ tiền nuôi các con ăn học. Gia đình chị Đào là một trong những hộ nghèo nhất xã Đa Tốn.

Tai họa bỗng nhiên ập đến khiến vợ chồng chị không biết chạy vạy đâu để kiếm đủ tiền trang trải viện phí cho con.

Chất lượng không đảm bảo

Về tình trạng sức khỏe của những nạn nhân vụ sập trần lớp học, ông Trần Đức Điền nói: “Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cô giáo và các em học sinh có vấn đề gì đâu, xước da bình thường thì vẫn phải khâu”.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Đức Điền, Chủ tịch UBND xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội) cho rằng: “Đây là sự việc khách quan, không có gì đáng tiếc cả, chỉ là không may trần nhà rơi thôi. Không ai mong muốn điều này xảy ra”.

Theo ông Điền, nguyên nhân khiến mảng vữa trần lớp học rơi xuống do nền trần nhà của khu lớp học quá cũ (được xây dựng từ năm 1992). Mới đây, đơn vị thi công sửa lại, chất lượng không đảm bảo, dù trước khi tiến hành thi công, bên thiết kế cũng đã khảo sát.

Cũng theo ông Điền, trước đây, UBND xã xin ý kiến của huyện nhưng chỉ được cấp kinh phí dóc vôi trát lại khu nhà, không thể xây mới.

Ngay khi vụ việc xảy ra chiều 1-10, UBND xã đã kiến nghị, yêu cầu chủ đầu tư báo cáo UBND huyện, trước mắt phải xây mới toàn bộ khu nhà vì chất lượng không đảm bảo, các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh cũng không yên tâm khi cho con em học ở khu nhà này.

Được biết, chủ đầu tư dự án sửa chữa trường tiểu học Đa Tốn là Ban Quản lí Dự án huyện Gia Lâm, còn đơn vị thi công là Công ty Xây dựng và Du lịch Tiền Phong.

Cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ nguyên nhân, cũng như trách nhiệm của những đơn vị liên quan.

Một giáo viên trường tiểu học Đa Tốn cho biết, lớp 1C - nơi xảy ra vụ tai nạn sập trần nhà - là một trong những phòng học đang trong quá trình sửa chữa, chưa xong nhưng đã đưa vào sử dụng. Dãy nhà mới sửa chữa của trường này gồm tám phòng học, đã được trát lại tường, trần phòng học.

“Nhà trường đưa các lớp học tại khu nhà này vào sử dụng từ đầu năm học mới, sau khi nhận bàn giao sơ bộ từ phía đơn vị thi công. Về cơ bản đã hoàn thành sửa chữa, chỉ còn đợi sơn mới là hoàn tất” - một cô giáo trong trường cho biết.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng