Học sinh Cần Thơ được nghỉ học vì triều cường dâng cao

TPO - Để đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện chủ động cho học sinh được nghỉ học ngày 1/10/2019.

Học sinh Cần Thơ được nghỉ học vì triều cường dâng cao - ảnh 1 Học sinh Cần Thơ được nghỉ học 1 ngày do triều cường dâng cao đỉnh điểm.

Trong ngày 30/9 - 1/10, triều cường trên các sông, rạch TP Cần Thơ tiếp tục dâng cao và đạt đỉnh. Cụ thể, có khả năng mực nước trên sông Hậu sẽ ở mức 2,15 – 2,20m, cao hơn mức báo động 3 từ 0,25 – 0,30 mét. Đây là đợt triều cường cao trong năm. Thậm chí có thể có mưa lớn và gây ngập kéo dài.

Hơn nữa, mực nước đỉnh triều hằng ngày rơi vào lúc sáng sớm từ 6 - 8 giờ và chiều tối từ 17-19 giờ, đúng vào thời điểm học sinh đến trường và tan học. 

Do đó, Sở đề nghị nhà trường báo cáo cho địa phương và thông báo cho phụ huynh về lịch nghỉ và bố trí cho học sinh học bù vào thời điểm phù hợp, nhằm hạn chế thiệt hại do triều cường gây ra cho các cơ sở giáo dục và đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, Sở cũng yêu cầu, các đơn vị quản lí báo cáo chi tiết về tình hình ảnh hưởng do triều cường gây ra đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá