Học sinh Đà Nẵng sắp được học SGK về Hoàng Sa

TP - Thầy Nguyễn Minh Hùng, Phó GĐ Sở GD& ĐT Đà Nẵng cho biết trong năm 2015 sẽ in gần 100.000 cuốn sách giáo khoa Lịch sử Đà Nẵng, trong đó có đề cập đến lịch sử quần đảo Hoàng Sa dành cho học sinh THCS và THPT.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sách Lịch sử Đà Nẵng do thầy Nguyễn Minh Hùng chủ biên cùng các thầy cô giáo dày dạn kinh nghiệm biên soạn. Với 11 bài học, sách phân chia nội dung cụ thể cho học sinh THCS và THPT. Khối THCS 7 bài, khối THPT 4 bài. 

Trong mỗi tiến trình lịch sử Đà Nẵng, sách đều đề cập đến Hoàng Sa để các em có thể nhìn nhận Hoàng Sa trực thuộc như thế nào, từ khi là vùng lãnh thổ cực Đông của Đại Việt đến triều Nguyễn (1802-1884), và các giai đoạn 1919 - 1954, từ 1954 đến nay. Đồng thời, những sự kiện thời sự, nóng hổi như việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981, tàu cá ĐNa 90152 của ngư dân Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm… đều được đưa vào bài học.

Thầy Hùng chia sẻ: “Đối với huyện đảo Hoàng Sa, trong các năm qua, Sở đã phối hợp với các đơn vị khác tổ chức nhiều hoạt động để giáo dục về chủ quyền lãnh thổ, về ý thức và hành động bảo vệ tài nguyên, môi trường. Và bây giờ qua SGK Lịch sử Đà Nẵng hi vọng các em sẽ nắm chắc hơn nữa về chủ quyền quần đảo thiêng liêng này”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá