Sự kiện: COVID-19

Học sinh, sinh viên Trà Vinh: Không được tham quan du lịch, lễ hội

TPO - UBND tỉnh Trà Vinh vừa có văn bản tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến ngày 16/2. Trong thời gian này, giáo viên sẽ hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên ôn tập tại nhà, không đi du lịch, lễ hội và tránh tiếp xúc chỗ đông người...

Sáng ngày 7/2, ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, vừa ký văn bản gửi Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), hiệu trưởng các trường cao đẳng, đại học, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong chỉ đạo cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên  trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/2 đến hết ngày 16/2.

Nguyên nhân cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học là để phòng, chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Ông Hẳn yêu cầu các đơn vị có liên quan, tuỳ theo chức năng, nhiệm vụ được giao khẩn trương thông báo cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh, học sinh, sinh viên học viên biết thông tin cho lùi thời gian nghỉ học như trên. 

Đồng thời, chỉ đạo, hướng dẫn cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ học không được tham quan du lịch, lễ hội, tránh tiếp xúc chỗ đông người. Riêng giáo viên, hướng dẫn học sinh, sinh viên tự ôn tập tại nhà (ôn tập trực tuyến nếu có điều kiện).

Ngoài ra, các giáo viên phải hướng dẫn học sinh, sinh viên kỷ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ và các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra. Xây dựng kế hoạch dạy bù phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, đơn vị.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh cũng đã có thông báo nhanh gửi các đơn vị có liên quan.

Theo đó, Sở này chỉ đạo, trong thời gian nghỉ học, các trường hỗ trợ, hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà và không đi tham quan du lịch, lễ hội, hạn chế tập trung ở những nơi đông người.

Ngoài ra, các trường phải phối hợp chặt chẽ với ngành y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh tại đơn vị.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá