Học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa cấp bách, lâu dài

TPO - Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vừa cấp bách, vừa lâu dài để giữ gìn “Quốc bảo lòng dân”, nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng và để hoàn thành ước nguyện của Người trước lúc đi xa.

Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vừa cấp bách, vừa lâu dài (ảnh tư liệu)
Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vừa cấp bách, vừa lâu dài (ảnh tư liệu)

Sáng 17/5, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị đánh giá 3 năm thực hiện Chỉ thi số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Theo ông Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư, trong thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sự kết hợp chặt chẽ với triển khai thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong toàn Đảng bộ. Cấp ủy đảng và bí thư cấp ủy các cấp coi trọng công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình gắn với trách nhiệm nêu gương người đứng đầu.

Cùng với đó tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên, lãnh đạo quản lý các cấp. Tăng cường đối thoại với cán bộ, đảng viên có vấn đề về tư tưởng và những trường hợp có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với những cán bộ, đảng viên có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và tham nhũng, lãng phí…

Học tập và làm theo đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa cấp bách, lâu dài - ảnh 1 Hội nghị đánh giá 3 năm về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ba năm qua, trong Đảng bộ Khối đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu được tôn vinh trong các phong trào thi đua yêu nước của các cơ quan, đơn vị. Tính riêng trong 2 năm 2017- 2018, Đảng ủy Khối đã tuyên dương cho hơn 300 tổ chức đảng, đảng viên xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.

Tuy nhiên, theo Đảng bộ Khối, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vẫn còn một số hạn chế nhất định. Vì thế trong thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên, liên tục, sinh động, hiệu quả. Bên cạnh đó, đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, tác phong công tác khoa học; phong cách tác phong quần chúng, dân chủ, nêu gương, thực hiện tốt “nói đi đôi với làm”.

Đảng bộ Khối cũng yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên, nhất là người đứng đâu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, thể hiện rõ trách nhiệm, bản lĩnh. Xây dựng và thực hiện đúng các quy định, quy chế làm việc cũng như trách nhiệm cá nhân, nhất là người đứng đầu trong việc đẩy mạnh thực hiện tiết kiệm, phòng chống lãng phí, quan liêu.

“Việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa vừa cấp bách, vừa lâu dài để giữ gìn “Quốc bảo lòng dân”, để nâng cao năng lực cầm quyền của Đảng và để hoàn thành ước nguyện của Người trước lúc đi xa là xây dựng một nước Việt Nam độc lập, thống nhất, hùng cường, dân giàu, nước mạng, dân chủ, công bằng, văn minh”, ông Đỗ Ngọc An nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng