Học viên cai nghiện cắt cổ tự tử vì bị bắn, hành hung?

TPO - Khoảng 10h ngày 5/4, học viên Lê Trọng Nhân đang cai nghiện ma túy tại Trung tâm chữa bệnh - Giáo dục - Lao động - Xã hội Sóc Trăng (gọi tắt là Trung tâm), cắt cổ tự tử. Người nhà Lê Trọng Nhân tố, Nhân bị hành hung, bắn đạn cao su vào ngực.

Nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện
Nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện

Theo một cán bộ của Trung tâm, khi phát hiện Lê Trọng Nhân (SN 1986, ngụ tại số 7, Lê Văn Tám, khóm 7, phường 3, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) tự tử, Trung tâm đã đưa lên phòng y tế sơ cứu, sau đó gọi điện thoại cho xe cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo cán bộ này, Nhân tự tử do không kiềm chế được bản thân, lại đang đói “thuốc”.

Trong khi đó, gia đình Nhân cho rằng, Nhân hành động như vậy để phản đối hành vi bạo hành của một số cán bộ, cũng như sự bao che cho hành vi đó của lãnh đạo Trung tâm.

Theo chị Dương Bích Ngân (vợ Nhân), ngày 12/2/2014, gia đình chị nhận điện thoại cầu cứu của chồng, cho biết đang bị một số cán bộ Trung tâm hành hung, đánh đập, bắn đạn cao su vào ngực trái, gây thương tích. Sau vụ đó, Nhân làm đơn yêu cầu giải quyết nhưng Trung tâm không xử lý.

Chị Ngân cho biết, hay tin chồng bị đánh, bị bắn, gia đình chị vào Trung tâm xin gặp chồng, nhưng không được chấp nhận.

“Trung tâm ra điều kiện không khiếu kiện gì mới cho gặp chồng. Để có bằng chứng, gia đình tôi đồng ý. Khi gặp, thấy chồng mặt mày bị bầm tím, ngực trái bị một phát đạn cao su bắn gây sưng to. Chúng tôi chụp hình làm chứng. Đến lúc đó, Trung tâm mới thừa nhận có hành hung chồng tôi và cử một cán bộ tên Bình cùng người đánh chồng tôi đến tận nhà năn nỉ, xin bỏ qua”, chị Ngân nói.

Chiều 5/4, chúng tôi đến Trung tâm, một nhân viên cho biết, lãnh đạo đi vắng. Hơn nữa, công an địa phương đang điều tra nên chưa thể trả lời vụ việc này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá