Học viên cai nghiện ở Đồng Nai tiếp tục gây rối

TPO - Sau giờ ăn sáng hôm nay, 7/11, hàng trăm học viên ở Cơ sở điều trị ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc) tiếp tục tụ tập, gây rối tại cơ sở này.

Mặc dù hàng trăm cán bộ chiến sĩ cơ động ứng trực suốt đêm qua và tiếp tục nhiệm vụ ổn định tình hình tại cơ sở, nhưng một nhóm học viên bên trong trại vẫn kích động, hô hào các học viên khác hưởng ứng. Học viên ở các khu nhà lại đập phá đồ đạc bên trong, gây áp lực và đưa ra yêu cầu được về nhà. Khi các học viên dồn ra đến cổng, lực lượng chức năng đã phải sử dụng hơi cay để khống chế.  

Lực lượng cảnh sát cơ động đã phải điều xe chữa cháy đến hiện trường để hỗ trợ và ngăn chặn không cho học viên phá cổng ra ngoài. Hiện, lực lượng chức năng đã bắt giữ và cách ly khoảng 10 đối tượng quá khích cầm đầu vụ gây rối. 

Trước đó chiều ngày 6/11, sau khi đập phá trong trại, 163 học viên đã trốn ra khỏi cơ sở. Lực lượng chức năng đã truy bắt trở lại.

Chiều nay, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung sẽ có buổi làm việc với tỉnh Đồng Nai về vấn đề này và kiểm tra tình hình tại cơ sở điều trị ma túy Đồng Nai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng