Hồi âm bài "năm cơ quan “đánh vật” với mười con lợn"

Ngày 1/8/2005, báo Tiền Phong có bài “Năm cơ quan “đánh vật” với mười con lợn!” phản ánh tình trạng nuôi lợn trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường của một hộ dân số 9 Nam Ngư, Hà Nội, gây khiếu kiện kéo dài đối với nhiều hộ dân sống cùng số nhà.

Điều đáng nói là có đến năm cơ quan cùng vào cuộc nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để. Nguyên nhân cốt lõi được đưa ra là do còn thiếu chế tài, quy định cần thiết đối với vấn đề nuôi gia súc, gia cầm trong thành phố.

Sau khi làm việc với báo Tiền Phong, ngày 3/8/2005, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội có  Công văn số 276/TTr, về việc vệ sinh môi trường và chăn nuôi gia súc trong nội thành Hà Nội, gửi Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên - Môi trường&Nhà đất Hà Nội.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội kiến nghị Thanh tra Sở TN-MT&NĐ chủ trì cuộc họp bàn đề xuất với UBND TP Hà Nội về việc cấm chăn nuôi gia súc và bảo vệ môi trường khu dân cư trong khu vực nội thành. Thanh tra Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp theo nội dung yêu cầu của Thanh tra Sở TN-MT&NĐ.

Báo Tiền Phong hoan nghênh sự hợp tác và động thái tích cực của Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, nhằm đem lại môi trường sống trong sạch cho người dân Thủ đô. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá