Hội An: Hàng dài khách thập phương chờ dâng hương chùa Ông

TPO - Chùa Ông và các hội quán tại phố cổ Hội An từ lâu nổi tiếng linh thiêng. Từ sáng sớm 12/2 (16 tháng Giêng), dòng người từ khắp nơi đổ dồn về chùa Ông tuần tự xếp chờ đến lượt vào dâng hương, xin xăm, xin lộc đầu năm, tạo ra hình ảnh khác hẳn những lễ hội xô bồ ở nhiều nơi.

Từ sáng sớm, đã có rất nhiều người dân đứng xếp hàng chờ lượt vào chùa Ông.
Từ sáng sớm, đã có rất nhiều người dân đứng xếp hàng chờ lượt vào chùa Ông.

Theo lệ, cứ tới ngày 16 tháng giêng người dân cùng du khách lại kéo nhau về chùa Ông và Hội quán Phúc Kiến để dâng hương, cầu bình an cho năm mới.

Bà Trần Thị ánh Tuyết (73 tuổi, Đà Nẵng), chia sẻ: “Đây là lần thứ 10 tôi tới Hội An, năm nào cô cũng đi cùng gia đình. Nghe nói chùa Ông xin xăm rất may mắn nên tôi đến đây từ 4 giờ sáng để cầu bình an và sức khỏe cho gia đình”.

Hội An: Hàng dài khách thập phương chờ dâng hương chùa Ông - ảnh 1 Để không xảy hiện tượng chen lấn xô đẩy nhau xung quanh chùa được thiết kế rào chắn, dành lối cho người dân xếp hàng.
Hội An: Hàng dài khách thập phương chờ dâng hương chùa Ông - ảnh 2

Để đảm bảo trật tự, các lực lượng công an, đội dân quân đã đứng chốt tại các điểm hành hương.

Hội An: Hàng dài khách thập phương chờ dâng hương chùa Ông - ảnh 3 Các con đường dẫn vào chùa Ông như đường Trần Phú, Nguyễn Huệ… đều đông người.
Hội An: Hàng dài khách thập phương chờ dâng hương chùa Ông - ảnh 4 Gần đó, hội quán Phúc Kiến dòng người ra vào cũng đông không kém, trong đó có nhiều khách nước ngoài.
Hội An: Hàng dài khách thập phương chờ dâng hương chùa Ông - ảnh 5 Người dân thắp hương cầu an cho năm mới.
Hội An: Hàng dài khách thập phương chờ dâng hương chùa Ông - ảnh 6 Mặc dù đã gần trưa nhưng dòng người hành hương vẫn không ngừng tăng lên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng