Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm

TPO - Đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê cho rằng, vấn đề giám sát của HĐND TPHCM về khu đô thị mới Thủ Thiêm là chưa đúng mức, cần quan tâm hơn đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ.

Tại phiên thảo luận tổ, Kỳ họp thứ 15, HĐND TPHCM khóa 9 vào chiều 11/7, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, nguyên Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM đề nghị cần phải có sự quan tâm, giám sát đúng mức vấn đề Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm - ảnh 1 Ông Phan Nguyễn Như Khuê phát biểu tại buổi thảo luận.

Ông Khuê cho hay, nhiều ý kiến cử tri cho rằng vấn đề giám sát của HĐND TPHCM về Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đúng mức. Cử tri đề nghị HĐND cần quan tâm hơn đến các Kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Ông Khuê đề nghị TPHCM có hội nghị cán bộ chủ chốt xoay quanh vấn đề Thủ Thiêm… Bên cạnh đó, đại biểu HĐND cũng phải được tiếp cận đến đô thị Thủ Thiêm một cách đầy đủ bởi HĐND có trách nhiệm thực hiện giám sát các chính sách liên quan.

Đồng thời, Ban tuyên giáo TPHCM sẽ trao đổi với Sở Thông tin Truyền thông, Trung tâm báo chí, xin ý kiến của Thường trực UBND TPHCM để chuẩn bị phương án họp báo để nhanh chóng công khai, giúp cử tri được rõ để dư luận nhìn thấy thiện chí của TPHCM trong khắc phục các hạn chế, thiếu sót.

Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm - ảnh 2 Nhiều căn nhà nằm ngoài quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm bị cưỡng chế.
Hội đồng Nhân dân TPHCM cần nhập cuộc vấn đề Thủ Thiêm - ảnh 3  Ông Khuê cho rằng HĐND TPHCM cần quan tâm đúng mức về vấn đề Thủ Thiêm.

“Chúng ta công khai vấn đề để cử tri được rõ, định hướng dư luận, nhìn thấy được thiện chí tích cực của thành phố qua thực hiện kết luận thanh tra để khắc phục những hạn chế thiếu sót và vẫn lấy tiêu đề chính là quan tâm đến cuộc sống của người dân trong vùng thu hồi đất, bị giải tỏa. Tôi rất muốn là vấn đề Thủ Thiêm thì HĐND cũng nên chính thức nhập cuộc chứ không chỉ UBND”, ông Khuê nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng