Hối hả chuyển đồ, tháo chạy khỏi vùng sạt lở

TPO - Người dân huyện miền núi Quảng Nam hối hả chuyển đồ, tháo chạy khỏi vùng sạt lở vì lo sợ bị đè lấp.

Người dân hối hả chuyển đồ chạy khỏi vùng sạt lở.
Người dân hối hả chuyển đồ chạy khỏi vùng sạt lở.

Mưa lớn khiến nhiều nơi tại huyện miền núi Quảng Nam xảy ra hiện tượng sạt lở gây ách tắc giao thông, thiệt hại về người và tài sản. Người dân nơi bị sạt lở hối hả dọn đồ chạy khỏi vùng sạt lở

sạt lở đất - ảnh 1
sạt lở đất - ảnh 2
sạt lở đất - ảnh 3 Ngôi nhà ông Trần Ngọc Quỳnh bị sập do lở núi, đè chết đứa con gái 17 tuổi.

Ngôi nhà ông Trần Ngọc Quỳnh (tổ Mậu Cà, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam). Lúc này, em Trần Thị Mai (con gái ông Quỳnh), hiện đang là học sinh lớp 11 đang ở trong nhà bị đất đá vùi lấp. Khi lực lượng chức năng tìm thấy thì em M đã tử vong. Ngôi nhà ông bị sập nên đám tang cũng phải tổ chức nhờ nhà người quen.

Cạnh nhà ông Quỳnh, ngôi nhà của ông Huỳnh Thừa cũng hư hỏng nghiêm trọng do sạt lở đất núi. May mắn lúc đó cả gia đình phát hiện và tháo chạy ra ngoài nên thoát chết. Tuy nhiên một nửa ngôi nhà bị đất đá đè sập. Lực lượng chức năng và người dân đã giúp vợ chồng ông chuyển đồ đạc đi gửi nhờ nhà hàng xóm còn cả gia đình thì chia nhau ở nhờ nhà người thân, họ hàng.

sạt lở đất - ảnh 4 Nhà ông Huỳnh Thừa cạnh núi sạt lở.
sạt lở đất - ảnh 5
sạt lở đất - ảnh 6
sạt lở đất - ảnh 7  Sạt lở nghiêm trọng tại huyện Bắc Trà My, Quảng Nam.

Ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho hay, đến thời điểm hiện tại toàn huyện có 12 người chết và mất tích, trong đó có 7 người chết, chủ yếu do sạt lở núi.

Tình trạng sạt lở không chỉ làm sập nhà dân, chết người mà lượng đất đá sạt lở đổ trên đường gây khó khăn cho các phương tiện đi lại. Địa phương đang triển khai lực lượng cứu giúp, hỗ trợ các nạn nhân ra khỏi vùng nguy hiểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng