DMCA.com Protection Status

Hội nghị ASEAN 2020 sẽ sử dụng xe Việt Nam sản xuất

TPO - Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, trước đây khi tổ chức các sự kiện lớn, Việt Nam vẫn nhận tài trợ của các hãng xe nước ngoài. Lần này, khi tổ chức hội nghị ASEAN 2020, khách quốc tế sẽ ngồi trên những chiếc xe do Việt Nam sản xuất.

Ông Mai Tiến Dũng nhận biểu trưng chìa khoá xe VinFast từ ông Nguyễn Việt Quang  (ảnh Như Ý)
Ông Mai Tiến Dũng nhận biểu trưng chìa khoá xe VinFast từ ông Nguyễn Việt Quang (ảnh Như Ý)

Ngày 6/11, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast và Tiểu ban Vật chất - Hậu cần thuộc Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 đã tổ chức Lễ ký kết và Bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020. Lô xe đầu tiên trong tổng số 393 chiếc VinFast Lux A2.0 và VinFast Lux SA2.0 đã được bàn giao ngay tại sự kiện.

Các lái xe quân đội do Tiểu ban Vật chất - Hậu cần huy động từ Bộ Quốc phòng sẽ đảm nhận vai trò lái xe phục vụ Hội nghị ASEAN 2020. Trước khi bàn giao xe, VinFast đã tổ chức các khóa tập huấn lý thuyết và thực hành cho lực lượng lái xe, nhằm đảm bảo việc vận chuyển đại biểu được thực hiện một cách an toàn, thuận lợi.

Phát biểu tại Lễ ký kết và Bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia ASEAN 2020 cho biết: “Việc VinFast tham gia tài trợ phương tiện đi lại cho các khách mời đến Việt Nam tham dự các Hội nghị trong khuôn khổ Năm ASEAN 2020 bằng một thương hiệu “Made in Viet Nam” là hành động thiết thực thể hiện sự chung sức của khối doanh nghiệp, doanh nhân với Chính phủ vào các hoạt động đối ngoại của quốc gia, xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam năng động, sáng tạo”.

Hội nghị ASEAN 2020 sẽ sử dụng xe Việt Nam sản xuất  - ảnh 1 Bộ trưởng, Chủ nhiêm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị (ảnh Như Ý)

Bày tỏ lời cảm ơn Công ty VinFast đã tài trợ miễn phí xe phục vụ các sự kiện trong năm Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch Asean, ông Mai Tiến Dũng đánh giá cao sự phát triển của VinFast. “Đây là một sản phẩm của người VN, trong một thời gian rất ngắn, chỉ 18 tháng có thể ra đời một dây chuyền sản xuất trị giá 5 tỉ USD”.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cũng nhắc lại lưu ý của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các cơ quan hữu trách rằng Việt Nam sẽ nỗ lực hết mình để tổ chức thành công năm ASEAN 2020.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết, tới đây VPCP sẽ là cơ quan tiên phong trong việc sử dụng dịch vụ xe công. “Chúng tôi sẽ không mua xe mới nữa, sẽ đấu giá xe cũ và thuê dịch vụ cung cấp xe đối với các chức danh được sử dụng xe công. Đề án này chúng tôi chuẩn bị trình Thường trực Chính phủ” , ông Dũng tiết lộ.

Hội nghị ASEAN 2020 sẽ sử dụng xe Việt Nam sản xuất  - ảnh 2 llễ ký kết và Bàn giao xe VinFast phục vụ Hội nghị ASEAN 2020 (Ảnh Như Ý)

Đại diện đơn vị tài trợ - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang phát biểu: “Là thương hiệu ô tô quốc dân của Việt Nam, VinFast tự hào được đóng góp một phần công sức vào công tác tổ chức các Hội nghị ASEAN tại Việt Nam trong năm 2020. Với những chiếc xe có thiết kế sang trọng, đẳng cấp, chất lượng và độ an toàn đạt chứng nhận 5 sao của ASEAN NCAP, VinFast sẽ cùng với các cơ quan, đơn vị, các Bộ, ban, ngành chung tay, góp sức mang lại thành công chung cho năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam”.

Năm 2020, trong vai trò Chủ tịch ASEAN, Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức khoảng 150 hội nghị các cấp tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long, Đà Lạt… Thành phần tham dự là các lãnh đạo, thành viên chính phủ, các quan chức cấp cao của 10 quốc gia ASEAN và các nước đối tác.

Hội nghị đầu tiên trong chuỗi sự kiện này là Hội nghị Quan chức Kinh tế ASEAN, diễn ra từ ngày 27-29/11/2019 tại Hạ Long (Quảng Ninh), do Bộ Công Thương chủ trì. Dự kiến sẽ có 16 chiếc VinFast Lux A2.0 được sử dụng tại Hội nghị này để đưa đón đại biểu

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng