Hội nghị sơ kết công tác thi đua - khen thưởng cụm Bắc Trung bộ

TPO - Ngày 19/7, tại TP Đông Hà tỉnh Quảng Trị, Cụm thi đua 6 tỉnh Bắc Trung bộ (Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế) tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua-khen thưởng 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua -Khen thưởng Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐ-KT Trung ương  Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: L.T.
Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐ-KT Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại hội nghị. Ảnh: L.T.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Quảng Trị, Cụm trưởng cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ nhấn mạnh: “6 tháng đầu năm 2017 mặc dù phải đối mặt với không ít những khó khăn, thách thức, đặc biệt là ảnh hưởng của sự cố môi trường biển vẫn còn kéo dài ở một số tỉnh đã làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân các tỉnh, tuy nhiên, với  tinh thần càng khó khăn thì càng phải thi đua, các tỉnh trong Cụm thi đua Bắc Trung bộ đã hưởng ứng tích cực mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước được phát động một cách sâu rộng trong mọi cấp, mọi ngành, mọi tầng lớp nhân dân và sự đoàn kết, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực vượt qua những khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân 6 tỉnh Bắc Trung bộ và đã thu được những thành tựu khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ các phong trào thi đua yêu nước đã khơi dậy mỗi tập thể, cá nhân tinh thần tự giác, tự rèn luyện, tinh thần yêu nước, tạo ra sức mạnh để góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở mỗi tỉnh”.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng TĐKT Trung ương Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ, trong điều kiện thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai và nhân tai, đặc biệt là ảnh hưởng của sự cố môi trường biển nhưng đã có sự phục hồi và phát triển khá ấn tượng trên tất cả các lĩnh vực. Đồng thời biểu dương việc thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, tham mưu phát động nhiều phong trào thi đua ở địa phương.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã nhấn mạnh đến 8 vấn đề mà Cụm thi đua các tỉnh Bắc Trung bộ cần quan tâm, thực hiện, trong đó phải xác định và đưa công tác thi đua khen thưởng trở thành nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên ở mỗi cấp đảng bộ, cơ quan, đơn vị. “Các tỉnh trong Cụm thi đua Bắc Trung bộ quan tâm rà soát để giải quyết những trường hợp tồn đọng về chế độ chính sách cho những người tham gia kháng chiến. Sơ kết đánh giá để bổ sung, sửa đổi một số nội dung của Luật Thi đua khen thưởng. Cần quan tâm nhiều hơn đến những trường hợp là người lao động trực tiếp và khen thưởng độ xuất. Các tỉnh trong cụm ban thi đua chú trọng công tác tập huấn, kiện toàn bộ máy và tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm cho những người làm công tác thi đua khen thưởng. Tích cực tham mưu để có nhiều hơn những mô hình hay, điển hình tiên tiến để Trung ương nhân rộng” Phó Chủ tịch nước đề nghị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá