Hội nghị Việt - Pháp chú trọng về biến đổi khí hậu

TP - Chiều 5/9, UBND thành phố Cần Thơ họp báo về Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 10 diễn ra tại thành phố Cần Thơ từ ngày 14 - 16/9.

Theo đó, trong khuôn khổ Hội nghị sẽ diễn ra 5 hội thảo chuyên đề, gồm hợp tác kinh tế và du lịch; giáo dục và y tế; môi trường; biến đổi khí hậu và nông nghiệp. 

Dự kiến, có trên 800 đại biểu của hai nước tham gia. Trong thời gian này còn diễn ra hoạt động “Những ngày văn hóa Việt - Pháp” với các hoạt động như triển lãm ảnh, sách, trình diễn thư pháp, giao lưu ẩm thực Việt Nam - Pháp, chiếu phim, trưng bày quảng bá về du lịch TP Cần Thơ…

Ông Trương Quang Hoài Nam-Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, vấn đề biến đổi khí hậu được quan tâm hàng đầu với trên 300 đại biểu của hai nước đăng ký tham gia. 

“Các vấn đề về biến đổi khí hậu sẽ được đại biểu hai nước phân tích sâu nhằm tìm giải pháp nâng cao đời sống người dân bởi Việt Nam- một trong năm nước chịu ảnh hưởng từ biến đổi khí hậu nặng nề nhất trên thế giới”. 

Ngoài ra, ông Nam cho biết thêm, hội nghị lần này không chỉ là hợp tác giữa cơ quan Chính phủ, địa phương của hai nước mà còn phát triển hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá