Hội người Việt Nam tại Nga: Sẽ tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Quốc khánh

Ngày 16/7, tại Mátxcơva, Ban chấp hành Hội người Việt Nam tại Nga đã họp tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2005 của Hội và để ra hoạt động từ nay đến cuối năm.

Đọc báo cáo tổng kết, Chủ tịch Hội Lê Ngọc Hường nêu rõ tình hình chính trị - xã hội và kinh tế của nước Nga 6 tháng qua có nhiều biến đổi, tác động trực tiếp đến cộng đồng người Việt.

Hội đã nỗ lực kiện toàn tổ chức, phát triển các chi hội cơ sở, thu hút đông đảo bà con tham gia Hội. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động đối ngoại và thể thao - văn hóa, phối hợp với Hội Cựu chiến binh Việt Nam mời đoàn cán bộ lãnh đạo Ủy ban Liên bang Nga về cựu chiến binh và Hội hữu nghị với Việt Nam của Liên bang Nga thăm Việt Nam; tổ chức quyên góp ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam và những địa phương bị lũ lụt ở trong nước, ủng hộ quỹ vì trẻ em mồ côi và khuyết tật; ra tạp chí "Đoàn Kết" và khai trương trang web; tổ chức liên hoan văn nghệ và cuộc thi người đẹp ở Ca-dan và U-pha; tổ chức giải thể thao Cộng đồng; mở lớp dạy tiếng Việt cho trẻ em Việt Nam.

Phát huy tinh thần "tương thân, tương ái" mở các đợt quyên góp giúp những gia đình có trường hợp tử vong hoặc có hoàn cảnh khó khăn, gặp mặt các cựu chiến binh Nga từng công tác tại Việt Nam. Công tác an ninh cộng đồng được Hội chú trọng thực hiện và đang mang lại niềm tin cho bà con.

Đề cập phương hướng - nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, ông Lê Ngọc Hường cho biết Hội sẽ tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm Quốc khánh 2/9 như tổ chức giải thể thao cộng đồng mang tên "Đoàn kết - Hè 2005", mời đoàn văn nghệ sĩ trong nước sang Nga biểu diễn, tổ chức Hội diễn văn nghệ cộng đồng toàn Liên bang.

Phát biểu tại hội nghị, Tham tán công sứ Nguyễn Xuân Lưu đã hoan nghênh những cố gắng và kết quả hoạt động của Hội trong 6 tháng qua, đồng thời tỏ ý hy vọng rằng Hội người Việt Nam tại Nga sẽ không ngừng phấn đấu để ổn định cộng đồng, góp phần hữu hiệu cho người Việt tại Nga "an cư và lạc nghiệp" cũng như góp phần củng cố tình hữu nghị và quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga phát triển ngày càng tốt đẹp hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá