Hội Nhà báo Việt Nam hiện có hơn 19.000 hội viên

TP - Ngày 20 và 21-4 tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết hoạt động năm 2011 và triển khai công tác năm 2012.

>Hướng tới xây nền báo chí vững mạnh, chuyên nghiệp
>Báo chí phải góp phần đưa nghị quyết T.Ư 4 đi vào cuộc sống
>Hội Nhà báo khen phóng viên Tiền Phong bắt trộm

Theo báo cáo tại hội nghị, đến nay, tổng số hội viên HNBVN lên tới 19.057, sinh hoạt trong 270 tổ chức cơ sở, gồm 63 HNB tỉnh, thành phố, 18 Liên chi hội, 189 Chi hội trực thuộc Trung ương.

Trong năm 2011, toàn Hội đã động viên kịp thời các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và công tác xây dựng Hội, góp phần vào sự nghiệp phát triển sự nghiệp báo chí nói chung và sự nghiệp HNBVN nói riêng.

HNBVN cũng thẳng thắn chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót trong phương thức hoạt động của các cấp Hội; về lực lượng cán bộ chuyên trách mỏng, thiếu; chế độ đãi ngộ; hay một bộ phận nhỏ nhà báo vi phạm quy định về đạo đức nghề nghiệp...

Đại diện lãnh đạo các cấp Hội tham dự hội nghị đã có các tham luận, trao đổi, thảo luận về các nhiệm vụ triển khai công tác năm 2012 của toàn Hội nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Cũng tại Hội nghị, HNBVN tuyên dương kết quả hoạt động năm 2011 đối với: 19 tập thể Hội được tặng Cờ Thi đua xuất sắc; 50 tập thể Hội được tặng danh hiệu tập thể Hội xuất sắc và Bằng khen của Chủ tịch Hội. 206 cá nhân được tặng danh hiệu Hội viên xuất sắc cấp HNBVN và Bằng khen của Hội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng