Hội thảo Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số

TPO - Ngày 26/7, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Hội Nhà báo Lào tổ chức Hội thảo Báo chí quốc tế với chủ đề “Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số” tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Hội thảo Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số

Phát biểu khai mạc hội thảo, nhà báo Thuận Hữu - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng; hai Đảng, Nhà nước và nhân dân có mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt, sự hợp tác toàn diện, gắn bó, thủy chung. Báo chí hai nước Việt Nam và Lào đều thực hiện sứ mệnh cao cả, là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, diễn đàn của nhân dân.

Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số - ảnh 1 Nhà báo Thuận Hữu phát biểu tại Hội thảo.

Hội Nhà báo Việt Nam và Lào đã có truyền thống hợp tác, hữu nghị, góp phần quan trọng tăng cường mối quan hệ giữa hai nước với nhiều hình thức phối hợp chặt chẽ trong cung cấp thông tin một cách toàn diện về đời sống chính trị, kinh tế, xã hội.

Ngoài ra, Hội Nhà báo Việt Nam và Lào còn hợp tác thực hiện đào tạo nghiệp vụ báo chí, nâng cao tính chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp của các nhà báo mỗi nước.

Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số - ảnh 2 Nhà báo Thuận Hữu (phải) tặng quà lưu niệm cho Nhà báo Savankhone Razmountry.

Chủ tịch Hội Nhà báo Lào Savankhone Razmountry chia sẻ, báo chí hai nước đều có nhiệm vụ thông tin trung thực về tình hình đất nước và thế giới phù hợp với lợi ích của đất nước và của nhân dân; góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước; là diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân mỗi nước. Báo chí cũng góp phần mở rộng sự hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia và dân tộc, tham gia vào sự nghiệp của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững.

Báo chí Việt - Lào trong kỷ nguyên truyền thông số - ảnh 3 Các đại biểu chụp hình lưu niệm.

Tại hội thảo, các đại biểu tập trung thảo luận, phân tích, làm rõ chủ đề làm báo như thế nào trong kỷ nguyên truyền thông số. Các nhà báo, chuyên gia và những nhà quản lý báo chí cũng dành thời gian thảo luận, làm rõ những thách thức đặt ra cho báo chí từ bối cảnh truyền thông số hóa toàn cầu, cả về công tác quản lý báo chí, hoạt động nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng