Hội thảo quốc tế nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Hồ Chủ tịch

TP - Sáng 7-5, họp báo về Hội thảo quốc tế “Di sản Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay” do Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức từ 12 đến 13-5, nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Người.

Ban tổ chức cho biết: Hội thảo nhằm khẳng định những cống hiến to lớn và ý nghĩa thời đại sâu sắc của tư tưởng, tấm gương, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng giải phóng dân tộc, cách mạng xã hội chủ nghĩa, cũng như cuộc đấu tranh vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội ở Việt Nam và trên thế giới.

GS - TS Lê Hữu Nghĩa - Giám đốc Học viện, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo cho biết: Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được 149 bài tham luận của các học giả Việt Nam, trong đó có nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các nhà khoa học và đồng bào đang sinh sống ở nước ngoài và nhiều bài viết của các học giả, bạn bè quốc tế.

Các bài tham luận đã đề cập đến nhiều nội dung phong phú về tư tưởng, tấm gương, cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, và đã tập trung vào 3 chủ đề lớn: Di sản Hồ Chí Minh về độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; di sản Hồ Chí Minh về hòa bình, hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc; văn hóa, đạo đức và nhân cách trong di sản Hồ Chí Minh.

Hội thảo có khoảng 400 khách mời, 55 đoàn đại biểu quốc tế đến từ 22 quốc gia.

Các đại biểu quốc tế là những nhà hoạt động chính trị-xã hội nổi tiếng, lãnh đạo các đảng cộng sản, cánh tả, các phong trào chính trị - xã hội tiến bộ, các nhà khoa học, trong đó có một số người đã được trực tiếp gặp gỡ, làm việc, phục vụ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các đại biểu sẽ về thăm quê của Người vào ngày 11-5. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá