Hội thảo quốc tế về liên kết phát triển du lịch

TPO - Trong 2 ngày 11 và 12/9/2015, tại SeaLinks Beach Hotel TP Phan Thiết, Tổng cục Du lịch- Ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung và tỉnh Bình Thuận phối hợp tổ chức hội thảo quốc tế "Liên kết phát triển du lịch vùng duyên hải miền Trung với vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên, các tỉnh Nam Lào và Đông Bắc Campuchia".

Hội thảo quốc tế về liên kết phát triển du lịch

Hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành liên quan; cơ quan du lịch Lào và Campuchia; đại diện Đại sứ quán của gần 20 quốc gia tại Việt Nam; đại diện 20 tỉnh, thành gồm Hà Nội và các tỉnh duyên hải miền Trung, Đông Nam bộ, Tây Nguyên; lãnh đạo 4 tỉnh Nam Lào (Attapeu, Saravane, SeKong, Champasack) và 4 tỉnh Đông Bắc Campuchia (Mondulkira, Rattanakiri, Krachie, Stung Treng); các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; các chuyên gia về du lịch tại các viện nghiên cứu, trường đại học trong nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước đã dự hội thảo, nhằm phân tích, đánh giá tiềm năng, lợi thế và thực trạng phát triển du lịch, từ đó đưa ra các chính sách, giải pháp gắn kết phát triển các sản phẩm, loại hình du lịch của các khu vực liên quan, kết hợp giao lưu, gặp gỡ giữa các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch để xúc tiến các hoạt động hợp tác .           

Hội thảo quốc tế về liên kết phát triển du lịch - ảnh 1

Trong khuôn khổ hội thảo, có triển lãm du lịch quốc tế khu vực tam giác phát triển Việt Nam, Lào, Campuchia mang chủ đề “3 quốc gia, 1 điểm đến” bắt đầu từ chiều 11/9. Triển lãm gồm 17 đơn vị tham gia, trong đó có 2 tỉnh Nam Lào là Attapeu và Champasack. Trước khi kết thúc hội nghị, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã ký thỏa thuận đầu tư cho 7 dự án du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Với lợi thế bờ biển dài 192 km, quy hoạch hợp lý, thoáng đẹp, đặc sản biển dồi dào phong phú, cách tổ chức hoạt động du lịch chuyên nghiệp, dự kiến trong năm 2015, du lịch Bình Thuận sẽ đón khoảng 4,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 500.000 lượt khách quốc tế. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá