Hội thảo về an toàn thức ăn đường phố

Hội thảo về an toàn thức ăn đường phố
TP - Ngày 24/4, tại Quảng Ninh, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tổ chức hội thảo “An toàn thức ăn đường phố và đóng góp ý kiến xây dựng tài liệu an toàn thức ăn đường phố” với sự tham gia của các chuyên gia về thức ăn đường phố, đại diện các cơ sở kinh doanh dịch vụ thức ăn đường phố.

Buổi hội thảo nằm trong dự án “tăng cường năng lực thông tin, giáo dục, truyền thông về an toàn thực phẩm, nhằm hỗ trợ triển khai Luật An toàn thực phẩm và chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030” do tổ chức FAO hỗ trợ Cục An toàn thực phẩm triển khai từ năm 2012. Trong khuôn khổ của dự án này, Cục An toàn thực phẩm đã xây dựng 3 cuốn tài liệu “Hỏi đáp về an toàn thức ăn đường phố cho người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố”; “Hỏi đáp về an toàn thức ăn đường phố cho người tiêu dùng” và “Vai trò và trách nhiệm của người chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm”. Hội thảo diễn ra trong hai ngày (24&25/4), để lấy ý kiến của các chuyên gia, người quản lý, người kinh doanh thức ăn đường phố về những cuốn tài liệu trên.    

MỚI - NÓNG