Hội thi gói bánh tét tặng người nghèo

TPO - Sáng 12/2, Thành đoàn TP Sóc Trăng (Tỉnh Sóc Trăng) đã tổ chức khai mạc Ngày hội xuân tình nguyện năm 2018 và Hội thi gói, nấu bánh tét tặng người nghèo đón tết.

Hội thi gói bánh tét tặng người nghèo

Được biết, nằm trong chuỗi các hoạt động Xuân tình nguyện 2018, tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng đã tổ chức thực hiện các công trình thanh niên cấp thành phố là khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tổ chức chương trình “Ngày xuân tình nghĩa biên giới, hải đảo”, thực hiện chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, phối hợp tổ chức “Lễ hội Xuân hồng”; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. 
Hội thi gói bánh tét tặng người nghèo - ảnh 1

Hội thi gói, nấu bánh tét là một trong các hoạt động Xuân tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Sóc Trăng với sự tham gia của 17 cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn. Mỗi đội gói ít nhất 5kg nếp theo quy cách bánh truyền thống hoặc bánh sáng tạo.

Sau khi kết thúc hội thi, số bánh tét của các đội sẽ được trao cho những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố đón tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá