Hôm nay, điều tra vụ máy bay VNA hạ cánh khẩn cấp

TP - Hôm nay, tổ điều tra gồm 11 thành viên do ông Hồ Minh Tấn-Trưởng Ban Tiêu chuẩn An toàn bay (Cục Hàng không Việt Nam) làm tổ trưởng sẽ nhóm họp tiến hành điều tra nguyên nhân sự cố chuyến bay mang số hiệu VN453 cất cánh từ Khánh Hòa đi TPHCM ngày 7/8.

>> Máy bay VNA gặp sự cố khi hạ cánh
>> Tiếp viên trưởng kể chuyện máy bay mất phanh

Theo đó, tổ này chịu trách nhiệm chỉ đạo công tác điều tra và hoạt động của nhóm theo thủ tục điều tra, nhiệm vụ, quyền hạn, nghĩa vụ của Điều tra viên (được quy định tại Nghị định số 75/2007/NĐ-CP ngày 9/5/2007 của Chính phủ).

Chiếc máy bay này dự kiến sẽ được sớm trả lại cho Vietnam Airlines để sửa chữa và hoạt động trở lại.

Cho tới thời điểm này, tuy chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân sự cố trên nhưng khi máy bay được đưa vào xưởng phát hiện có vết chim va đập vào càng.

Theo nhận định của một chuyên gia hàng không, nhiều khả năng lúc máy bay chạy đà cất cánh, chim trời đã va vào dây cảm biến ở càng. Có thể cú va chạm này đã phát ra tiếng động lạ như một hành khách ngồi ở khoang thương gia đã miêu tả lại trên báo chí.

Nguồn tin của Tiền Phong cũng cho biết, cú va chạm cũng tạo một vết lõm ở cánh tà máy bay.

Trước đó, ngày 7/8, chuyến bay chở 164 hành khách, trong đó có 26 trẻ em (hai trẻ sơ sinh) đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau khi dùng phanh khẩn cấp.

Hành khách đã được thoát hiểm bằng các cầu phao trượt. Phi hành đoàn đã thao tác thoát hiểm chính xác và được nhiều hành khách khen ngợi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá