Hôm nay đỉnh điểm nắng nóng, chủ nhật có mưa dông

TPO - Từ chủ nhật, một rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam sẽ gây mưa dông ở Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Trung Bộ, chấm dứt đợt nắng nóng gay gắt, kéo dài.

Hôm nay đỉnh điểm nắng nóng, chủ nhật có mưa dông

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày hôm qua (27/6), nắng nóng và nắng nóng gay gắt đã xảy ra ở khu vực Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến trong khoảng từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Dự báo hôm nay (28/6), do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.       

Khu vực Hà Nội hôm nay, trời nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 1-2 ngày tới;, ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong 2-3 ngày tới. Cụ thể, từ chủ nhật, một rãnh thấp có trục Tây Bắc- Đông Nam sẽ hình thành và gây mưa dông ở Bắc Bộ, giúp nắng nóng chấm dứt ở khu vực này. Đầu tháng 7, rãnh áp thấp này sẽ gây suy yếu thấp nóng phía Tây, nắng nóng có khả năng chấm dứt ở miền trung.

Ngày hôm nay, chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-9 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.  Người ra đường được khuyến nghị bôi kem chống nắng SPF 30+, mặc áo sơ-mi, kính râm, và đội mũ. Không nên đứng dưới nắng quá lâu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng