Hôm nay, giảm cấp 1000 MW điện

TP - Do có sự cố kỹ thuật khiến hệ thống khí Nam Côn Sơn phải ngừng hoạt động khoảng 36 giờ để sửa chữa, EVN phải tiết giảm khoảng 1.000 MW trong ngày 15 và 500 MW trong ngày 16/3.

Hằng ngày, trong điều kiện bình thường, hệ thống khí Nam Côn Sơn (công suất khoảng 4.000 MW, chiếm khoảng 35% tổng công suất toàn hệ thống điện của EVN) cung cấp khoảng 70 triệu KWh điện, chiếm khoảng 34% sản lượng điện toàn hệ thống.

Hệ thống khí Nam Côn Sơn phải tạm ngừng hoạt động trong khi lượng nước đổ về các hồ thuỷ điện đang ít, mực nước tại các hồ thuỷ điện đang thấp, các nguồn điện mới vào vận hành chưa ổn định, nên không đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng bình thường và buộc phải thực hiện giải pháp tình thế.

Lượng điện tiết giảm được phân bổ ra nhiều địa phương, kể cả Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng. Tuy nhiên, thứ Bảy, Chủ nhật, phần lớn các cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp nghỉ việc, điện lại tiết giảm chủ yếu trong các giờ thấp điểm và trong thời gian rất ngắn nên ngay cả ở các thành phố lớn cũng sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá