Hôm nay khai trương đường hoa Nguyễn Huệ

TP - Tối 5/2 (ngày 27 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1, TPHCM chính thức khai trương với tên gọi “Đường hoa Tết Bính Thân 2016 TPHCM - Hòa bình, Thịnh vượng và Phát triển”. Sau một năm phải di dời để xây dựng công trình Phố đi bộ, đường hoa đã trở lại với bộ mặt mới.

Biểu tượng của sự sung túc trên đường hoa. Ảnh: Đường hoa Nguyễn Huệ 2016.
Biểu tượng của sự sung túc trên đường hoa. Ảnh: Đường hoa Nguyễn Huệ 2016.

Với chiều dài 720m dọc theo đường Nguyễn Huệ, đường hoa được theo phân đoạn với các chủ đề: Đoàn kết - Nghĩa tình, Năng động - Sáng tạo và Hội nhập - Phát triển. Trong đó chủ đề đoàn kết là hình ảnh linh vật của năm nay, năm con khỉ với những mô hình gia đình khỉ đang sinh hoạt, sum vầy và đầm ấm. 

Nhiều đặc sản đến từ nhiều vùng đất như hoa lan Đà Lạt, cây trái miền Tây cũng được trưng bày theo hình cây đàn, hình thác nước hay dải lụa. Các nghệ nhân đường hoa cũng đưa những vật liệu tái chế hay những công cụ lao động, sinh hoạt của những miền quê ngày trước thành vật dụng trang trí những lẵng hoa khổng lồ, những bồn cây dọc theo đường đi hay những mái nhà rực sắc màu. Đèn điện được trang trí theo các góc cạnh khác nhau, tô điểm cho đường Nguyễn Huệ thành một vườn hoa khổng lồ.

Năm nay cũng là năm Việt Nam đón nhận Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương vừa được ký kết, TPHCM - một thành phố đầy năng động cũng sẽ là điểm đến đón nhận cơ hội mới và chủ đề này cũng được đưa vào đường hoa với những lá cờ các quốc gia bè bạn, là hình ảnh quả địa cầu với những thác hoa vây quanh biểu tượng cho sự đoàn kết, cùng hướng tới thịnh vượng. Nét hiện đại của đường hoa còn được thể hiện thông qua những tác phẩm do những nhà điêu khắc quốc tế thực hiện.      

Sau hơn 2 tháng chuẩn bị và hơn 10 ngày thi công, đường hoa Nguyễn Huệ đã dần hình thành diện mạo, sẵn sàng cho một mùa xuân ấm áp.

Dù hôm nay (5/2) mới khai trương nhưng mấy ngày qua đã có hàng nghìn du khách tranh thủ ghé để thưởng ngoạn, chụp hình. Gặp những nghệ nhân đang chuẩn bị những bước cuối cùng cho đường hoa, tuy vất vả nhưng ai cũng nở nụ cười tươi bởi thêm một lần, họ đang làm đẹp cho mùa xuân Sài Gòn, dự báo một năm mới an lành, tràn đầy hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng